Kvik kitchen worktop guide main.jpg
การเลือกเวิร์คทอปที่เหมาะสม

คุณควรจะรู้ว่าเมื่อไหร่ที่คุณควรซื้อเวิร์คทอปสำหรับครัว

การเลือกเวิร์คทอปครัวเป็นสิ่งที่สำคัญมากที่สุด และบางทีอาจจะเป็นการตัดสินใจที่ยากที่สุดเมื่อต้องซื้อครัวใหม่ มีหลายๆ เหตุผลที่ดีสำหรับเรื่องนี้ นั่นคือ เวิร์คทอปมีความสำคัญสำหรับการออกแบบ และรูปลักษณ์ของครัว นอกจากนั้น เวิร์คทอปครัวยังเป็นส่วนหนึ่งของครัวที่ต้องสามารถทนต่อการสึกหรอจากการใช้งานต่างๆในทุกๆ วัน

คุณเคยสงสัยไหมว่าเวิร์คทอปแบบไหนที่ตอบโจทย์สำหรับครัวของคุณ? ดังนั้นอ่านคำแนะนำนี้เพื่อตัดสินใจก่อนที่จะเลือก

คุณสามารถค้นหาภาพรวมของเวิร์คทอปได้ที่นี่

การตัดสินใจครั้งสำคัญ

เพื่อให้ได้โต๊ะครัวที่ตรงกับความต้องการของคุณและเหมาะกับการใช้งาน สิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึงเป็นอย่างแรกคือคุณคาดหวังอะไรกับเวิร์คทอปอันใหม่ ใช้เรื่องนี้เป็นหลักในการเลือกวัสดุและการออกแบบ

  • คุณต้องการใช้เวลาไปกับการทำความสะอาดและการดูแลเวิร์คทอปของคุณอย่างเป็นประจำหรือไม่?
  • เวิร์คทอปครัวควรมีการป้องกันต่อรอยนิ้วมือ และรอยขีดข่วนเป็นพิเศษหรือไม่หรือสามารถทนความร้อนสูงได้?
  • คุณมักจะทำอาหารหรือทำอะไรเกี่ยวกับอาหารที่จะทำให้มีของเหลวหรือสีออกมาอย่างเป็นประจำหรือเปล่า?

การเลือกเวิร์คทอปครัว: การออกแบบ หรือ การใช้งาน

หลายคนเลือกเวิร์คทอปจากการออกแบบเป็นพื้นฐาน และอาจมีแนวโน้มของการลดลำดับความสำคัญสำหรับการใช้งานในแต่ละวันลง การออกแบบเวิร์คทอปจึงมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อภาพรวมทั้งหมดของครัว และง่ายกว่าที่จะเทียบกับลักษณะของเวิร์คทอปในตอนนี้กับตอนหลังจากใช้งานมานาน 5-10 ปี

โชคดีที่มีเวิร์คทอปจำนวนมากที่ดูดี มีความทนทาน และตรงกับความต้องการใช้งานของห้องครัว อย่างไรก็ตาม สิ่งจำเป็นก็คือการแบ่งส่วนกันของดีไซน์ที่คาดหวังไว้ ด้านการใช้งาน และราคาที่จะต้องไปพร้อมๆกัน

คุณใช้ห้องครัวอย่างไร?

เวิร์คทอปแบบไหนที่คุณเลือกนำมาใช้ในครัวสำหรับชีวิตประจำวันของครอบครัวในทุกครั้งที่คุณทำอาหารและทำความสะอาด นั่นคือเหตุผลที่ว่าทำไมการปรับความคาดหวังให้ตรงกับเวิร์คทอปจึงมีความสำคัญ และคุณต้องพิจารณาว่าใครจะใช้ห้องครัว และใช้งานแบบไหน

หากคุณมีเด็กโปรดทราบว่าการทำให้พวกเขาสนใจเป็นพิเศษกับการใช้งานเวิร์คทอปสำหรับการทำอาหารและการล้างนั้นเป็นเรื่องที่ท้าทาย ดังนั้นคุณสามารถทำให้ง่ายขึ้นด้วยการเลือกใช้เวิร์คทอปที่ป้องกันรอยนิ้วมือได้อย่างดีและสามารถทำความสะอาดได้ง่ายที่ต้องการการดูแลรักษาน้อยที่สุด ยกตัวอย่างเช่น อาจเป็นหินแกรนิต หรือเวิร์คทอปควอทซ์

คำแนะนำที่ดีต่อการเลือกเวิร์คทอปกับโครงสร้างในพื้นผิวหน้า ทำให้ลดคราบลายนิ้วมือและช่วยปกปิดรอยขีดข่วนให้มองเห็นได้น้อยที่สุด

3 ข้อแนะนำที่ดีเมื่อเลือกเวิร์คทอป

 

  • นึกถึงความคาดหวังของคุณด้านคุณสมบัติและความคงทนของเวิร์คทอป
  • เลือกวัสดุที่ตรงกับความต้องการของคุณ และการใช้ชีวิตทุกๆวันในครัวของคุณ
  • จำไว้ว่าเวิร์คทอปของคุณควรมีอายุการใช้งานไปอีกหลายปี

 

มากขึ้น 20% ในทุกๆวันบนโต๊ะ

ถ้าคุณเลือก XXL คุณจะได้รับเวิร์คทอปที่ลึกมากขึ้น ซึ่งจะได้พื้นที่การใช้งาน 20% สำหรับเวิร์คทอป หมายความว่าคุณจะทำอาหารได้โดยไม่มีใครหรืออะไรมารบกวน และในขณะเดียวกัน ก็จะมีพื้นที่สำหรับทั้งเด็กและส่วนผสมทั้งหมดบนเวิร์คทอปเมื่อถึงเวลาในการอบขนม

คุณรู้สึกสบายกับเวิร์คทอปไม้หรือไม่?

ถ้าหากคุณไม่กลัวที่จะต้องคำนึงถึงการดูแลเวิร์คทอปในทุกๆวันและคุณต้องใช้เวลาในการหาวิธีในการดูแลรักษา เวิร์คทอปไม้เนื้อแข็ง อย่างไม้โอ๊ค วอลนัทหรือไม้แอช นั้นเป็นตัวเลือกที่สวยงามและเป็นธรรมชาติ ที่จะดูดีในห้องครัวส่วนใหญ่

Kvik kitchen worktop guide 3.jpg

ด้วยการดูแลด้วยน้ำมันเป็นประจำ แผ่นไม้เนื้อแข็งจะสามารถอยู่ได้นานหลายปี โปรดจำไว้ว่าน้ำและคราบจะทิ้งรอยไว้บนเวิร์คทอปถ้าหากคุณไม่คอยเช็ดและทำความสะอาด โดยเฉพาะรอบๆซิงค์และตะแกรง คุณควรหลีกเลี่ยงการทิ้งผ้าเปียกหมาดๆ หรือผ้าขนหนูที่สำหรับใช้ในครัวไว้บนเวิร์คทอปไม้เป็นเวลานาน

Kvik kitchen worktop guide 4.jpg

วัสดุที่เป็นธรรมชาติ

ไม่สำคัญว่าคุณจะดูแลเวิร์คทอปไม้อย่างดีแค่ไหน โดยทั่วไปแล้วมันก็มักจะมีรอยขีดข่วนและตำหนิเล็กๆอยู่ตลอดเวลา มันเป็นส่วนหนึ่งของเสน่ห์ในการเลือกวัสดุที่เป็นธรรมชาติ ซึ่งจะเป็นวัสดุที่รับความรู้สึกไวต่อการกระแทก ในทางกลับกัน เวิร์คทอปที่ทำจากไม้ส่วนใหญ่สามารถขัดด้วยกระดาษทรายให้ฟื้นฟูเป็นทรงใหม่ได้ ซึ่งจะไม่สามารถเกิดขึ้นได้กับเวิร์คทอปอย่าง หินแกรนิต หรือ ควอตซ์

เคล็ดลับผู้เชี่ยวชาญ:

สัมผัสเวิร์คทอปก่อนคุณจะตัดสินใจ

วัสดุเวิร์คทอปเป็นสิ่งสำคัญสำหรับอะไรก็ตามที่นอกเหนือจากรูปลักษณ์และการดูแลรักษาในแต่ละวัน ดังนั้นวัสดุจึงเป็นตัวกำหนดว่าเวิร์คทอปในครัวของคุณจะให้ความรู้สึกอย่างไร ดังนั้นคุณควรจะมีประสบการณ์ในการมองตัวเลือกที่หลากหลายก่อนการตัดสินใจซื้อเวิร์คทอปของครัว

- หากคุณเลือกวัสดุที่แข็ง คุณจะรู้สึกเย็นเมื่อสัมผัส เช่นเดียวกันกับการใส่กระจกและเซรามิคบนเวิร์คทอปครัว

เวิร์คทอปไม้จะให้ความรู้สึกอุ่นกว่าและนุ่มนวลน่าสัมผัสซึ่งหลายๆคนชอบ ในทางกลับกัน เวิร์คทอปที่แข็งและเย็นนั้นจะเหมาะกับการใช้งานจริง เช่น ถ้าหากคุณมักจะอบขนมเป็นประจำหรือใช้นวดแป้ง

เวิร์คทอปสีขาวที่ดูสว่าง

ห้องครัวสีขาว และเวิร์คทอปสีขาวได้รับความนิยมมาเป็นเวลานาน เนื่องจากหลายคนชอบความสว่างและเรียบง่าย เวิร์คทอปสีขาวที่สว่างนั้นเป็นได้จากหลากหลายวัสดุ ไม่ว่าคุณจะเลือกใช้วัสดุแบบใด เวิร์คทอปที่สว่างนั้นต้องการการทำความสะอาดและดูแลรักษาที่มากขึ้น เนื่องจากคราบสิ่งสกปรกและการเปลี่ยนสีจะสามารถเห็นได้ชัดเจนกว่าบนเวิร์คทอปที่สีทึบกว่า หากเป็นเวิร์คทอปสีขาวอย่าลืมเช็ดน้ำผลไม้หรือไวน์แดงที่หกในทันทีเพื่อหลีกเลี่ยงคราบที่จะคงอยู่ไปถาวร

ราคาของเวิร์คทอป และงบประมาณทั้งหมดของห้องครัว

เวิร์คทอปของครัวทำให้เกิดงบประมาณจำนวนมากในการสร้างห้องครัวใหม่ ถ้าเราเลือกวัสดุแบบพิเศษอย่าง เซรามิก หรือ Composite ในความจริงแล้วมันก็แปลกสำหรับราคาเวิร์คทอปที่จะเท่ากันหรือใกล้เคียงกับทั้งราคาห้องครัว

ถ้าหากคุณต้องการที่จะคงราคาของเวิร์คทอปให้ต่ำลง แผ่นลามิเนตเป็นตัวเลือกที่ชัดเจน ที่จะทำให้คุณเหลืองบสำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้าใหม่ๆและยังตอบโจทย์สำหรับความต้องการของครอบครัวได้ เนื่องจากวัสดุมีทั้งความทนทาน และทำความสะอาดได้ง่าย

ดูตัวเลือกเวิร์คทอปของเรา

เลือกดูเวิร์คทอปของเรา

คุณสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเวิร์คทอปของเรา และการออกแบบรวมถึงวัสดุที่หลากหลาย ในแต่ละวัสดุของเวิร์คทอปก็จะมีทั้งข้อดีและข้อจำกัดที่คุณควรจะต้องพิจารณา

Kvik kitchen worktop guide 11.jpg

หินแกรนิตเป็นวัสดุจากธรรมชาติที่มีความสวยงามและแข็งแรง ทำให้คุณได้รับประโยชน์ด้านความคงทนและมีความสุขกับห้องครัวเป็นเวลาหลายปี

Kvik kitchen worktop guide 7.jpg

อีกวัสดุที่ทนทานมากที่ถูกปรับมาให้เหมาะกับการใช้งานของคุณ ควอทซ์ให้พื้นผิวที่ดูราบเรียบมากกว่า และมีรูพรุนน้อยกว่าทำให้ไม่เกิดคราบสกปรกและแบคทีเรีย

Kvik kitchen worktop guide 12.jpg

ด้วยความมันเล็กน้อยและสัมผัสที่นุ่มนวล เวิร์คทอปไม้จริงจึงเป็นจุดศูนย์กลางของความเป็นธรรมชาติที่สวยงามของห้องครัว

book-et-moede-800x600px.jpg

รับความช่วยเหลือในการเลือกเวิร์คทอปและอื่นๆ

เรายินดีต้อนรับคุณทุกเวลาสู่ร้านของเรา ที่ๆคุณจะสามารถเจอกับเวิร์คทอปหลากหลายของเรา และรับคำแนะนำจากมืออาชีพในการเลือกเวิร์คทอปที่ตอบโจทย์คุณ ทำการนัดหมายเพื่อพบกับที่ปรึกษาของเราโดยไม่ต้องรอคิว