การทำความสะอาดและการดูแลห้องน้ำของคุณ

เฟอร์นิเจอร์ห้องน้ำจาก Kvik ถูกผลิตขึ้นให้สามารถใช้ได้ในสภาพแวดล้อมที่เปียกและง่ายต่อการทำความสะอาด และจะคงความดูสวยงามรวมถึงการใช้งานนานหลายปี ช่วยยืดเวลาในการใช้งานของห้องน้ำ และมั่นใจได้ว่าห้องน้ำของคุณนั้นยังคงมีความสะอาด และสามารถใช้งานได้อีกนาน รับคำแนะนำจากเราสำหรับการทำความสะอาด และการดูแลอย่างเหมาะสมของห้องน้ำของคุณที่นี่

คิดถึงการทำความสะอาดเมื่อคุณจัดวางห้องน้ำ

คุณต้องการห้องน้ำใหม่หรือไม่? คุณสามารถที่จะคำนึงถึงการทำความสะอาดเป็นเรื่องสำคัญว่าคุณต้องการที่จะทำความสะอาดเยอะมากแค่ไหน ในขณะที่ตัดสินใจสำหรับวัสดุและการออกแบบภายใน ถ้าการทำความสะอาดไม่ใช่งานโปรดของคุณ คุณสามารถเลือกเฟอร์นิเจอร์ห้องน้ำที่ทำความสะอาดได้ง่ายในแต่ละวัน และลดขั้นตอนในการทำได้มาก

เลือกวัสดุที่ถูกต้องเหมาะสม

การทำความสะอาดห้องน้ำสามารถทำได้ โดยการเลือกวัสดุ และพื้นผิวที่เรียบ พื้นผิวเรียบสามารถป้องกันสิ่งสกปรก และสามารถแห้งได้ง่าย นอกจากนี้คุณยังสามารถลดพื้นผิวแนวนอนในห้องน้ำได้ เนื่องจากฝุ่นมักจะสะสมตรงนี้ โดยเฉพาะบริเวณรอยต่อรอบๆ อ่างอาบน้ำที่ต้องการการทำความสะอาดมากกว่าพื้นผิวที่เรียบ และตู้กระจกอาบน้ำนั้นจำเป็นต้องเช็ดทำความสะอาดหลังการใช้งานเพื่อหลีกเลี่ยงคราบ หรือพูดในอีกแง่ คือการออกแบบที่ชั่งน้ำหนักระหว่างเรื่องของดีไซน์และเรื่องของการใช้งานในชีวิตประจำวันว่าสิ่งไหนจำเป็นในกรณีที่คุณต้องการให้การทำความสะอาดนั้นน้อยที่สุด

การตกแต่งแบบเรียบง่าย

จำไว้ว่ายิ่งมีของตกแต่งน้อยลงภายในห้อง สิ่งที่ต้องทำความสะอาดก็น้อยลงตาม อาจฟังดูธรรมดา แต่การตกแต่งที่เรียบง่าย และห้องน้ำที่สะอาดสามารถช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการทำความสะอาดในระยะยาว ดังนั้น คุณควรจัดระเบียบสิ่งของให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ในการจัดเก็บสิ่งของ ทำได้โดยการจัดเรียงในกล่องรวมถึงในตู้และลิ้นชักให้เรียบร้อย

การทำความสะอาดที่เหมาะสมเป็นการยืดเวลาการใช้งานห้องน้ำของคุณ

ไม่ว่าห้องน้ำของคุณจะใหม่ หรือเก่า มันจะสร้างความแตกต่างให้กับทั้งรูปลักษณ์และความทนทานหากคุณจัดลำดับความสำคัญในการทำความสะอาดและดูแลรักษาอย่างเหมาะสม ไม่จำเป็นต้องใช้เวลานานหรือยุ่งยาก หากทำความสะอาดและดูแลอย่างถูกวิธีเมื่อห้องน้ำของคุณเปิ้อน อย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง

ใช้น้ำยาทำความสะอาดที่เหมาะสม

หลายคนทำความสะอาดห้องน้ำด้วยน้ำยาล้างจาน หรือน้ำยาทำความสะอาดที่มีฤทธิ์รุนแรงอื่นๆ ซึ่งเราไม่แนะนำให้ใช้เพราะอาจทำให้พื้นผิวด้านนอกที่คอยป้องกันหลุดลอกไป ดังนั้นให้ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่มีส่วนผสมของกรดอ่อนๆ เช่นกรดซิตริกแทน

การทำความสะอาดอ่างล่างหน้า

โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับอ่างและบริเวณโดยรอบ ที่จำเป็นต้องมีการทำความสะอาดอย่างต่อเนื่องเพื่อให้อยู่ในสภาพดี ซึ่งก็อยู่ที่ว่าคุณใช้ซิงค์แบบไหน แต่อย่างไรก็ตามสามารถที่จะสร้างความแตกต่างในการทำความสะอาดที่ง่ายขึ้นได้ โดยขึ้นอยู่กับการออกแบบและวัสดุที่ใช้

Kvik bathroom guide cleaning block 3.jpg

พอร์ซเลน

หลายคนเลือกอ่างพอร์ซเลน ตามความคิดที่ว่าพอร์ซเลนนั้นมีความทนทานและทำความสะอาดง่าย มันก็เป็นความคิดที่ค่อนข้างถูกต้องในเรื่องความทนทาน แต่อย่างไรก็ตามเช่นเดียวกับวัสดุอื่นๆ พอร์ซเลนอาจสูญเสียความทนทาน และทำความสะอาดได้ยากขึ้นถ้าหากใช้งานอย่างไม่เหมาะสม

Kvik bathroom guide cleaning block 4.jpg

ทำให้ห้องน้ำของคุณสะอาดและเรียบร้อยไปอีกนาน

ห้ามใช้ผงขัดทำความสะอาด หรือแผ่นทำความสะอาดขัดบนพอร์ซเลน เนื่องจากอาจทำให้เกิดความเสียหาย หรือสร้างรอยขีดข่วนที่ด้านนอกของพอร์ซเลนได้ ให้ใช้สารทำความสะอาดแบบอ่อน และสำลีหรือวัสดุที่อ่อนนุ่มอื่นๆ แทน จากนั้นห้องน้ำของคุณก็จะสะอาดและเรียบร้อยไปอีกนาน

ทำความสะอาดง่ายๆ ด้วย KVIK

Kvik ได้เปิดตัวชุดดูแลและบำรุงรักษาเพื่อให้คุณล้างทำความสะอาดได้ง่าย กล่องบรรจุผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดประจำวัน ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดอย่างเข้มข้น ผลิตภัณฑ์ขจัดปูนขาว และผลิตภัณฑ์ป้องกันที่ทนต่อน้ำ ปูนขาว และสิ่งสกปรกเป็นพิเศษ ในกล่องคุณจะพบคู่มือการใช้งานโดยละเอียด คุณสามารถซื้อชุดดูแลรักษาจาก Kvik ในพื้นที่ของคุณ

การทำความสะอาดซิงค์ในห้องน้ำของคุณ

ด้วยน้ำยาทำความสะอาด KUMA Clean การทำความสะอาดซิงค์และเวิร์คทอปในทุกวันของคุณจะทำได้อย่างรวดเร็ว KUMA Clean ได้รับการพัฒนาเป็นพิเศษสำหรับวัสดุของ KUMA  และการขจัดคราบไขมันสิ่งสกปรก และคราบสบู่ได้อย่างง่ายดาย ด้วยการใช้น้ำยาทำความสะอาดเป็นประจำ คุณจะลดการสะสมของคราบปูนขาว และการล้างของคุณจะทำให้ซิงค์มีระยะเวลาการใช้งานได้อีกนาน

KUMA Clean เป็นสเปรย์ใช้สำหรับอ่างล้างหน้าโดยตรง จากนั้นเช็ดด้วยผ้าเพื่อให้ได้ผลที่ดี

ความลึกและการป้องกันการรั่วของซิงค์

KUMA Superscrub เป็นครีมกำจัดสิ่งสกปรกที่ออกแบบมาเพื่อขจัดคราบรอยเปื้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ใช้ผลิตภัณฑ์เป็นระยะอย่างสม่ำเสมอเพื่อหลีกเลี่ยงการสะสมของปูนขาวและฝุ่นอย่างถาวร ใส่ Superscrub เล็กน้อยบนผ้าชุบน้ำหมาดๆ  เพื่อทำความสะอาดพื้นผิว ส่วนจุดที่ทำความสะอาดยาก ทาแล้วทิ้งไว้ป็นเวลา 5-10 นาทีก่อนเช็ดออก

เคลือบซิงค์และเวิร์คทอปด้วย KUMA Seal ซึ่งจะป้องกันสิ่งสกปรก ละทำให้พื้นผิวสะอาดเป็นเวลานาน ฉีดพ่น KUMA Seal ลงบนพื้นผิวที่สะอาด และเช็ดด้วยผ้าฝ้ายแห้ง จากนั้นอีก 1 นาทีเช็ดพื้นผิวด้วยผ้า หลังจากนั้นอีกสองชั่วโมง พื้นผิวจะถูกเคลือบอย่างสนิท และพร้อมใช้งาน

กำจัดจุดที่ยุ่งยาก

ใช้ KUMA Lime เพื่อขจัดคราบปูนขาวและคราบที่ติดแน่น ฉีดพ่น KUMA Lime ลงบนซิงค์และเวิร์คทอปโดยตรง ปล่อยให้ผลิตภัณฑ์ทำงานเป็นเวลาห้านาทีแล้วล้างออกด้วยผ้าชุบน้ำหมาดๆ โปรดสังเกตว่า KUMA Lime จะต้องไม่ใช้ร่วมกับวัสดุที่ทำจากไข่มุกและพื้นหินขัดปิดท้ายการทำความสะอาดด้วย KUMA Seal พ่นลงบนพื้นผิวที่แห้งสะอาด และเช็ดด้วยผ้าฝ้ายแห้ง รอสักครู่แล้วเช็ดพื้นผิวด้วยผ้า พื้นผิวจะถูกเคลือบและพร้อมใช้งานหลังจากผ่านไปสองชั่วโมง
 

คุณกำลังมองหาสิ่งที่คุณต้องการอยู่หรือเปล่า?

Kvik bathroom guide design bathroom block 6.jpg

การทำความสะอาดอย่างถูกวิธีจะช่วยยืดอายุการใช้งานห้องน้ำของคุณได้

Kvik bathroom guide design bathroom block 7.jpg

พบผู้เชี่ยวชาญของทาง Kvik ที่จะช่วยคุณ