แต่งห้องครัวให้สวยถูกใจด้วย ชุดครัวบิ้วอิน (built-in) จาก kvik ชุดครัวคุณภาพจากเดนมาร์ก

 

เชื่อว่าเจ้าของบ้านหลายคนต้องเคยได้ยินเครื่องครัวชนิดนี้อยู่แล้ว เพราะเป็นรูปแบบการก่อสร้างภายในที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะในบ้านที่มีพื้นที่น้อยและส่งผลให้การตกแต่งภายในบ้านมีขีดจำกัด ดังนั้น การสร้างครัวแบบบิ้วอิ้นจึงเป็นดีไซน์ที่เหมาะที่สุดสำหรับบ้านที่มีลักษณะแคบที่มีพื้นที่ใช้สอยน้อยนั่นเอง

 

ครัวบิ้วอิน (Built-in) คืออะไร 

ครัว Built-in คือ เป็นครัวที่ออกแบบขึ้นมาเฉพาะสำหรับห้องครัวของเรา โดยผู้ออกแบบจะออกแบบมาให้ลงตัวกับพื้นที่ของห้องที่มี ทำให้สามารถจัดวางครัวได้พอดีและสวยงาม และได้ครัวที่มีดีไซน์และการใช้งานที่ตรงกับความต้องการของเรามากที่สุด ซึ่งการจัดวางชุดครัวก้จะขึ้นอยู่กับแปลนห้องครัวที่เหมาะสมกับพื้นที่ที่อยู่อาศัย ดังนี้ 

 

 

แปลนห้องครัว สำหรับบ้านเดี่ยว

ในบ้านมีจุดเด่นคือสามารถจัดแปลนห้องครัวได้หลากหลายแบบ เพราะมีพื้นที่ให้สามารถจัดการได้เยอะ ไม่ว่าจะเป็นการจัดห้องครัวแบบตัว I, ตัว L, ตัว U หรือแม้แต่ชุดห้องครัวแบบไอส์แลนด์ (เคาน์เตอร์ครัวที่ตั้งอยู่กลางห้องที่ช่วยให้สามารถใช้พื้นที่ห้องได้อย่างเต็มที่ เรียกได้ว่า จัดแต่งห้องครัวได้แบบจัดเต็ม! ตามใจเจ้าของบ้านได้เลย 

 


 

แปลนห้องครัวสำหรับทาวน์เฮ้าส์ / ตึกแถว

ทาวน์เฮ้าส์เป็นลักษณะของบ้านที่อยู่ติดๆ กัน ปลูกเรียงในแนวเดียวกัน มีพื้นที่ใช้สอยโดยประมาณ สามารถต่อเติมได้ แต่อาจจะไม่อิสระเท่าบ้านเดี่ยว เพราะถ้าต่อเติมห้องครัวออกไปนอกบ้านมากเกินไป เวลาทำอาหารก็อาจจะรบกวนเพื่อนบ้าน ดังนั้นการจัดแต่งห้องครัวสำหรับทาวน์เฮ้าส์ / ตึกแถว จะเหมาะกับการจัดห้องครัวแบบตัว I, ตัว L และ ตัว U แต่จะไม่ค่อยเหมาะกับการติดตั้งเคาน์เตอร์ไอส์แลนด์ เพราะจะกินพื้นที่มากเกินไป 

 

 

แปลนห้องครัวสำหรับหอพัก / คอนโด

หอพักและคอนโดเป็นห้องที่มีความสะดวกสบายเหมาะสำหรับคนที่อยู่คนเดียวหรือสามีภรรยาที่เพิ่งสร้างครอบครัว มีความคล่องตัวสุง แต่ข้อเสียคือ พื้นที่จะมีขนาดเล็กมากจนไม่สามารถจัดแต่งได้มากนัก ดังนั้นแปลนห้องครัวสำหรับหอพัก / คอนโด จึงเหมาะกับการจัดห้องครัวแบบตัว I หรือใช้ชุดครัวแบบBuilt in จะดีที่สุด

 


 

ครัว Built-in มีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร?

สำหรับครัว Built in นั้นมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันไปให้เจ้าของบ้านได้ลองพิจารณา ดังนี้
 

ข้อดีของบิ้วอินห้องครัว

ติดตั้งง่าย สะดวกรวดเร็ว ปัจจุบันมีบริษัทหรือผู้รับเหมาที่ให้บริการติดตั้งครบครัน สามารถวางเคาน์เตอร์ได้พอดีกับพื้นที่ห้อง เป็นสัดส่วนเรียบร้อย สวยงาม ทันสมัย มีแบบให้เลือกเยอะ นอกจากนี้ยังมีความยืดหยุ่น เลือกปรับแบบได้ตรงตามความต้องการของผู้ซื้อ แต่ต้องเลือกแบบก่อนสั่งทำหรือซื้อเท่านั้น ถ้ำแก่ไขหลังจากติดตั้งจะยาก ใช้เวลาติดตั้งไม่นาน
 

ข้อเสียของบิ้วอินห้องครัว

ความแข็งแรงอาจไม่เท่าครัวแบบก่อปูน วัสดุที่ใช้บางชนิดมีอายุการใช้งานไม่นานนัก ต้องหมั่นดูแลรักษาเป็นพิเศษ ราคาค่อนข้างสูง หากติดตั้งไปแล้วต้องการถอดแก้ไขอาจจะทำได้ยาก มักมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ดังนั้นจำเป็นต้องออกแบบ วางตำแหน่งและวัดขนาดให้ดีก่อนซื้อหรือสั่งทำ

 


 

ครัวบิ้วอิน ทําเอง คืออะไร ช่วยประหยัดงบได้จริงหรือ?

เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า การทำเฟอร์นิเจอร์ Built-in นั้น มีราคาที่ค่อนข้างสูง และต้องหาช่างที่มีฝีมือ สามารถเก็บงานได้เนี้ยบจริงๆ ถึงจะสามารถได้ผลลัพธ์ตามความต้องการของเราได้ ทำได้หลากหลายรูปแบบทั้งครัวบิ้วอินตัวแอล ตู้แขวนติดผนัง หรือชุดครัวแบบฝังลงไปในผนังก็สามารถทำได้ แบบเหมาะกับทั้งบ้านและคอนโดที่เจ้าของบ้านต้องการห้องครัวที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวช่วยตอบโจทย์ความต้องการสำหรับการใช้งานได้ค่อนข้างดี 

 

อย่างไรก็ตาม หากคุณมีความรู้ด้านการช่างฝีมือที่สามารถ Built-in เฟอร์นิเจอร์ห้องครัวใช้ได้เองก็คงจะดีไม่น้อย เพราะถึงแม้ว่าเหนื่อยและใช้เวลาสักหน่อย แต่รับรองว่าได้ความภูมิใจ แถมประหยัดงบประมาณไปอีกมากเลยทีเดียวด้วย

 

แต่สำหรับใครที่ไม่มีฝีมือและไม่มีความรู้เรื่องการสร้างเฟอร์นิเจอร์ เราไม่แนะนำให้คุณทำเองเด็ดขาด เพราะเสี่ยงต่อการเสียหาย เช่น วัสดุที่นำมาใช้อาจจะไม่เหมาะใช้ในครัว เสี่ยงต่อการเสียหายสูง แนะนำให้เรียกช่างหรือใช้ชุดครัวสําเร็จรูป ราคาประหยัดจะดีกว่า 

 


 

ชุดครัวสําเร็จรูป ต่างจากแบบ Built-in ยังไง? 

ความแตกต่างระหว่างครัว Built-in กับเคาน์เตอร์ครัวสําเร็จรูป  นั้นหากมองเผิ่นๆ อาจจะรู้สึกว่าคล้ายกัน แต่ความจริงแล้วทั้งคู่มีความแตกต่างกัน ดังนี้ 

 

ชุดครัว Built-in จะเป็นครัวที่ออกแบบขึ้นมาเฉพาะเพื่อให้มีสี ลวดลาย ฟังก์ชันการใช้งาน มีขนาดที่ตรงกับความต้องการของเจ้าของบ้านและตรงกับขนาดพื้นที่ของห้องครัว

 

ครัวสำเร็จรูป เป็นครัวที่ผลิตโดยแบรนด์ต่างๆ จากทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยมีออกแบบธีม สีสัน วัสดุต่างๆ รวมทั้งลักษณะการใช้งานไว้อยู่แล้ว ทำให้ใช้งานได้ดีตามมาตรฐานของแต่ละแบรนด์ ทั้งยังสามารถเลือกชิ้นส่วนต่างๆ ไปประกอบให้เป็นรูปแบบเฉพาะที่ชอบได้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเลือกสินค้าก่อนซื้อ ซึ่งจะเห็นภาพและของจริงจากโชว์รูมก่อนว่าจะได้ครัวเป็นแบบไหน การเลือกครัวสำเร็จรูปก็ช่วยในเรื่องการติดตั้งที่รวดเร็ว สวยงาม และหากครัวมีอะไรชำรุดก็สามารถหาอะไหล่เปลี่ยนได้ง่ายกว่า

 

 

 

ชุดครัว kvik ชุดครัวสำเร็จรูปจากเดนมาร์ก

Kvik คือแบรนด์ที่มีความโดดเด่นเรื่องการออกแบบชุดครัวสไตล์เดนมาร์กที่มีประสบการณ์มากกว่า 30 ปี มีสาขามากกว่า 150 สาขาทั่วโลก สำหรับที่ประเทศไทยเรามีเปิดให้บริการมากถึง  6 สาขาทั่วประเทศ เราเน้นสินค้าที่ดีและมีคุณภาพ ที่เคาน์เตอร์ครัวสำเร็จรูปที่นำเข้า100% จากเดนมาร์ก  ออกแบบให้ทันสมัยสไตล์เดนิชที่เน้นความเรียบง่ายและฟังก์ชันการใช้งาน ทุกชิ้นออกแบบโดยช่างฝีมือผู้เชี่ยวชาญและการผลิตด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง ที่ช่วยผลิตและจัดเก็บสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีวัสดุที่หลากหลายให้เลือกหลากหลาย มีSale Designer ช่วยออกแบบภาพในฝันด้วยภาพเสมือนจริงด้วยแบบจำลอง 3D โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เพื่อให้มั่นใจว่า คุณจะสามารถเลือกชุดห้องครัวของคุณได้ตรงใจที่สุด 
 

ชุดห้องครัว Kvik มีแบบไหนบ้าง 

ชุดห้องครัวส่วนใหญ่จะเป็นชุดครัวสําเร็จรูปของเรามีทุกแบบทุกสไตล์ไม่ว่าจะเป็น ชุดห้องครัวขนาดเล็กแบบตัว I หรือขนาดครอบครัวไซซ์กลางอย่างชุดครัวตัวแอลสําเร็จรูป หรือห้องครัวขนาดใหญ่ที่ออกแบบจัดเต็มสำหรับครอบครัวใหญ่ที่รักการทำอาหาร เราก็มีให้บริการทั้งหมด 
 

ครัว kvik ดีไหม

ชุดห้องครัว Kvik เป็นชุดห้องครัวที่ผลิตออกมาเพื่อวัตถุประสงค์ต่อการใช้งานโดยเฉพาะ และยังช่วยปรับให้ห้องครัวของคุณดูสวยงามทันมัย วัสดุมีความแข็งแรงทนทาน และยังใส่ใจสิ่งแวดล้อมด้วยส่วนหนึ่งของวัสดุคือเราใช้พลาสติกรีไซเคิลและไม้ที่ใช้ยังเป็นไม้ที่ได้รับการรับรองจาก FSC หรือ Forest Stewardship Council A.C. (องค์กรพิทักษ์ป่าไม้) นอกจากนี้สินค้าทุกชิ้นของเรายังมีใบรับประกันคุณภาพยาวนานกว่า 25 ปี เช่น บานพับ ลิ้นชัก ถาดสำหรับใส่ของ และชั้นวางลวดเหล็กต่างๆ และรับประกันอีก 10 ปี สำหรับความเสียหายที่เกิดจากการผลิตหน้าบานและโครงตู้ ดังนั้นลูกค้าจึงมั่นใจได้เลยว่า ชุดห้องครัว Kvik เป็นชุดห้องครัวที่ดีและมีคุณภาพรับรองแน่นอน