แนวทางการออกแบบชุดครัวในแบบโมเดิร์นของ Kvik

ในบ้านสไตล์โมเดิร์นทุกวันนี้ ห้องครัวนั้นเป็นมากกว่าพื้นที่สำหรับจัดเตรียมอาหาร สำหรับบางครอบครัวห้องครัวเป็นศูนย์กลางในการพบกันของบ้าน เป็นที่ๆพ่อแม่และลูกๆทั้งเริ่มต้นและจบวัน สำหรับครอบครัวอื่นๆห้องครัวจะเป็นที่สำหรับให้พวกเขาแบ่งปันมื้ออาหารหรือมอบความสุขให้กับแขกที่มาเยี่ยมเยียน

ชุดครัวโมเดิร์นในทุกวันนี้ เป็นจุดศูนย์กลางาของบ้านอย่างไม่น่าแปลกใจ ให้ความสำคัญกับความต้องการของเจ้าของบ้านในการวางแผนและออกแบบห้องครัวของเขาที่สามารถเข้ากับความต้องการและสะท้อนถึงตัวตน

การออกแบบและวางแผนแบบแปลนสำหรับห้องครัวนั้นเป็นการตัดสินใจที่สำคัญในการเป็นเจ้าของบ้าน ตั้งแต่วัสดุเวิร์คท็อปและพื้นที่สำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้าและอื่นๆอีกมากมาย มันยังคงมีการติดสินใจครั้งใหญ่อีกมากในฐานะเจ้าบ้านที่เป็นปัจจัยต่อการออกแบบห้องครัวในฝันของคุณ

ด้วยประสบการณ์มากกว่า 30 ปีในเอเชีย Kvik เป็นผู้นำในชุดครัวแบบโมเดิร์น เราริเริ่มคอนเสปต์ของ ห้องครัวสังสรรค์ ที่นำชีวิตใหม่เข้ามาสู่งฟังก์ชั่นของครัวที่ควรจะเป็น เพื่อที่จะช่วยเหลือเจ้าของบ้านหน้าใหม่ในการออกแบบห้องครัวที่เข้ากับความต้องการของครอบครัวพวกเขามากที่สุด ทีมงานผู้เชี่ยวชาญของเราพร้อมที่จะแบ่งปันข้อมูลให้กับคุณ

มุ่งเน้นไปที่แบบแปลนก่อน

ก่อนอื่นก่อนใดที่จะตัดสินใจเลือกแบบในการใช้งานของห้องครัว สิ่งที่ดีที่สุดที่จะต้องทำก็คือการวางแผนฟังก์ชั่นต่างๆในห้องครัวคุณ ตอบคำถามเหล่านี้ในการวางแผน

คุณต้องการไอส์แลนด์หรือเปล่า?

หลายๆครอบครัวที่มีลูกตัวเล็กชอบที่จะให้ห้องครัวมีเคาน์เตอร์ครัวและเก้าอี้ทรงสูงที่ซึ่งลูกๆของพวกเขาจะสามารถนั่งกินหรือทำการบ้านได้ขณะที่พ่อแม่เตรียมอาหารอยู่ ในทำนองเดียวกันพ่อและแม่ก็ชอบที่จะนั่งดื่มกาแฟในตอนเช้าและอ่านข่าวแบบสบายๆแทนที่การไปนั่งที่โต๊ะกินข้าว

ไอส์แลนด์ครัวนั้นจะมอบความยืนหยุ่นในฟังก์ชั่นใหคุณ เพิ่มเติมคือพื้นที่เวิร์คท็อปที่มากขึ้น ลิ้นชักและตู้ครัวในไอส์แลนด์สามารถจัดเก็บอุปกรณ์ครัวและเครื่องใช้ไฟฟ้าบางอย่างได้ ไอส์แลนด์นั้นเป็นพื้นที่หลากหลายให้กับครอบครัวได้ใช้งานเนื่องจากมันถูกจัดวางเป็นใจกลางของบ้าน

อย่างไรก็ตาม ไอส์แลนด์ครัวจะต้องใช้พื้นที่ประมาณหนึ่งและทำให้พื้นที่โดยรอบครัวนั้นถูกจำกัดลง ถ้าหากพื้นที่ในครัวนั้นมีจำกัด บางทีไอส์แลนด์ครัวก็ไม่ได้เป็นทางเลือกที่ดี

ห้องไหนที่อยู่ติดกับห้องครัว?

สำหรับแปลนครัวแบบเปิดนั้น สิ่งสำคัญคือการตัดสินใจว่าห้องไหนของบ้านที่จะอยู่ติดกับครัว ยกตัวอย่างเช่นบางทีคุณอาจจะต้องการให้อยู่ติดกับประตูออกข้างนอกบ้านเพื่อที่จะให้อากาศ่ถ่ายเท หรือคุณอยากที่จะให้ห้องเก็บอาหารอยู่ติดกับตู้เย็นเพื่อที่จะให้วัตถุดิบต่างๆใกล้กัน

เพิ่มเติมคือคุณต้องการที่จะมั่นใจได้ว่าพื้นที่ที่แสนวุ่นวายในห้องครัวนั้นจะไม่ถูกจัดให้อยู่ติดกับห้องที่คุณใช้งานบ่อยในบ้าน เพื่อที่จะไม่ให้มีความแออัดภายในพื้นที่นั้น

เครื่องใช้ไฟฟ้าบิ้วอินไหนที่คุณต้องการ?

ห้องครัวทุกห้องจะต้องมี ตู้เย็น ซิงค์ การจัดวางเครื่องใช้ไฟฟ้าทั้งหมดนี้จะต้องจัดตามแบบ "สามเหลี่ยมการใช้งานครัว" และคุณจะต้องมั่นใจว่าสามอย่างนี้จะต้องใกล้กันและกัน

ข้างๆกับส่วนสำคัญในครัว สไตล์การทำอาหารของคุณจะช่วยบอกได้ว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าบิ้วอินไหนเป็นปัจจัยในการวางแปลนของคุณ เครื่องใช้ไฟฟ้าบิ้วอินขนาดใหญ่อย่างเตาอบ ลิ้นชักไมโครเวฟ ลิ้นชักสำหรับอุ่นอาหาร เครื่องล้างจาน และเครื่องชงกาแฟ จะเป็นส่วนสำคัญสำหรับเจ้าของบ้านที่ต้องการจะทำให้ห้องครัวของเขาดูสะอาดและไม่ยุ่งเหยิงที่สุด

เครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชิ้นที่ไม่ได้บิ้วอิน จะต้องมีพื้นที่สำหรับมันบนเวิร์คท็อปหรือเชลฟ์วางของ ดังนั้นควรตัดสินใจว่าอะไรที่คุณใช้บ่อยก่อนที่จะตัดสินใจว่าจะมีเครื่องใช้ไฟฟ้าบิ้วอินหรือไม่

ความงดงามทำให้ห้องครัวของคุณโดดเด่น

เมื่อคุณวางแปลนห้องครัวแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือตกแต่งมันให้สวยงาม การออกแบบห้องครัวสไตล์โมเดิร์นนั้นคือความมินิมอล หมายความว่ายิ่งคุณสามารถซ่อนมันได้มากเท่าไร ความสะอาดดูดีก็จะเกิดขึ้นกับห้องครัวคุณ

นี่คือเคล็ดลับการออกแบบเล็กๆน้อยๆที่จะสามารถช่วยให้ห้องครัวคุณดูไม่รกได้

ชั้นวางและลิ้นชักด้านหลังตู้

เพื่อความสะอาด และต่อเนื่องสำหรับตู้ครัว หน้าบานสไลด์เป็นหนึ่งในตัวเลือกเหนือลิ้นชักแบบดั้งเดิม หน้าบานสไลด์สามารถแนบเนียนไปกับชั้นวางแบบธรรมดาได้ พร้อมกับตัวเลือกสำหรับพื้นที่จัดเก็บที่มากขึ้น

เช่นเดียวกับลิ้นชักบางอันที่จำเป็นต้องมีอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ใช้สำหรับเก็บ เครื่องใช้บนโต๊ะ ผ้าเช็ดมือ และถุงมือจับของร้อน เราแนะนำให้ติดตั้งลิ้นชักไร้มือจับเพื่อที่จะทำให้ดูสะอาดและสวยงาม

ปลั๊กไฟแบบบิ้วอิน

บางทีก็จำเป็นต้องมีช่องปลั๊กไฟในทุกๆเมตร อย่างไรก็ตามถ้าหากคุณอยากให้มันดูสะอาดตาบนผนังคุณ คุณสามารถที่จะติดตั้งปลั๊กไฟแบบบิ้วอินที่จะโผล่มาจากเวิร์คท็อปคุณได้

เครื่องดูดควันจากด้านล่าง

แทนที่จะมีเครื่องดูดควันขนาดใหญ่เหนือชุดครัว คุณสามารถที่จะติดตั้งเครื่องดูดควันด้านล่างที่จะโผล่ขึ้นมาจากเวิร์คท็อป ตรงส่วนนี้จะทำให้ห้องครัวคุณดูกว้างขึ้นและเรียบร้อยในขณะที่ยังคงเก็บกลิ่นและควันได้ดังเดิม

เครื่องดูดฝุ่นติดตั้งพื้น

คุณเป็นเชฟที่ชอบทำรกหรือเปล่า? หรือคุณมีเด็กๆที่ชอบทำเศษขนมร่วงหล่นพื้น? ทำให้การทำความสะอาดเป็นเรื่องง่ายด้วยการติดตั้งเครื่องดูดฝุ่นใต้เคาน์เตอร์ครัวคุณ

เติมสีสันตามความชอบ

ขั้นตอนสุดท้ายสำหรับการออกแบบครัวโมเดิร์น คือการเลือกสีสำหรับเวิร์คท็อป ผนัง และตู้ครัว สีของชุดครัวคุณควรจะเข้ากับความสวยงามของบ้านและความชอบของคุณ

เมื่อคุณตัดสินใจสำหรับชุดครัวสไตล์โมเดิร์นของคุณ ทำตามคำแนะนำและคอนเสปต์เพื่อเป็นแนวทางและแรงบันดาลใจ คุณสามารถเชื่อได้ว่า Kvik จะแนะนำคุณในการสร้างการออกแบบชุดครัวที่เต็มไปด้วยฟังก์ชั่น โมเดิร์น และเป็นรูปธรรม เยี่ยมชมโชว์รูมของเราวันนี้เพื่อดูคอนเสปต์ต่างๆและการออกแบบว่าแบบใดที่เหมาะกับคุณที่สุด

book-et-moede-800x600px.jpg

ต้องการความช่วยเหลือหรือไม่?

คุณสามารถที่จะนัดหมายกับนักออกแบบภายในของเราได้ทุกเมื่อ พวกเขาพร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือแก่คุณไม่ว่าจะเป็นอย่างไรก็ตาม