ท็อปหินแกรนิตดีอย่างไร ทำไมต้องมีติดครัว

จะเลือกเคาน์เตอร์มาติดครัวทั้งที ก็ต้องเลือกท็อปที่ทนทาน เหมาะกับการใช้งานในครัว ท็อปหินแกรนิตจึงเป็นหนึ่งในชนิดของเวิร์คทอปที่ได้รับความเป็นอย่างสูงในตลาดปัจจุบัน เหมาะสำหรับการทำเคาน์เตอร์ทุกแบบทุกสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นเคาน์เตอร์ตัวแอล เคาน์เตอร์ไอส์แลนด์ หรือเคาน์เตอร์บิวอินสุดคลาสสิก แต่ก่อนจะเลือกใช้ท็อปหินแกรนิต Kvik Thailand อยากพาทุกคนไปดูข้อดีของท็อปชนิดนี้และสิ่งที่ควรคำนึงก่อนตัดสินใจ

 

ข้อดีของเคาน์เตอร์บาร์ท็อปหินแกรนิต

ก่อนเลือกซื้อหรือเลือกผลิตเคาน์เตอร์บาร์ หลายคนอาจลังเลระหว่างหินแกรนิตและวัสดุเนื้อแข็งชนิดอื่น ๆ  เรามาดูกันว่าข้อดีของหินแกรนิตที่โดดเด่น น่าสนใจ มีอะไรบ้าง

 

ท็อปหินแกรนิตมีความทนทาน

หินแกรนิตจัดเป็นหินเนื้อแข็งที่เหมาะสำหรับการใช้งานในครัวที่ต้องผ่านความร้อน กลิ่น ความมัน ความคาว ความความชื้นที่เกิดขึ้นในระหว่างการเตรียมวัตถุดิบและการประกอบอาหาร ท็อปหินแกรนิตจึงมักเป็นรอยยาก ทนรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี ความเสี่ยงต่อการบิ่นหรือร้าวต่ำ รับน้ำหนักหรือความร้อนได้ดี ครอบคลุมต่อการใช้งานครัวในทุกรูปแบบทั้งครัวไทย ครัวฝรั่ง ครัวของคาวและครัวขนม

 

ท็อปหินแกรนิตให้ความสวยงาม

ใครที่ชอบเวิร์คทอปที่ดูเรียบหรู ลายน้อย เน้นความเป็นธรรมชาติ ชอบวัสดุแบบแผ่นเดี่ยวไร้รอยต่อ ท็อปหินแกรนิตตอบโจทย์แน่นอน เพราะมีให้เลือกทั้ง Black Galaxy ท็อปแกรนิตที่มีสีดำแซมทองหรือเทา ดูคล้ายท้องฟ้ายามค่ำคืน ดำอย่างมีมิติ Black India หินดำแซมลายเทาเข้มที่เห็นได้ชัดเจน ให้ความรู้สึกหรูหรา มองไม่เบื่อ Super Black ท็อปแกรนิตที่ให้ความดำอย่างนุ่มลึก ไร้ลวดลาย โดนใจสายมินิมอล และ White Galaxy ท็อปหินแกรนิตสีขาวแซมดำที่เพิ่มความสว่างอย่างเป็นธรรมชาติให้กับห้องครัว ซึ่งไม่ว่าจะเลือกท็อปหินแกรนิตแบบไหน ก็รับรองว่าเข้ากันได้กับการแต่งครัวทุกสไตล์

 

ท็อปหินแกรนิตดูแลง่าย สวยได้นาน

สำหรับการดูแลทั่วไป ท็อปหินแกรนิตสามารถทำความสะอาดได้ด้วยการใช้ผ้าสะอาดเช็คหลังใช้งาน หากมีคราบสกปรกหรือคราบที่ทิ้งกลิ่น สามารถใช้น้ำผสมน้ำยาทำความสะอาดที่มีค่าความเป็นกรดต่ำหรือสารฟอกขาวทำความสะอาดได้โดยไม่ก่อให้เกิดรอยด่าง

การดูแลในระยะยาว สามารถทำได้ด้วยการหลีกเลี่ยงการลากวัตถุหรือการใช้ของมีคมโดยตรงกับแผ่นหินเพื่อป้องกันการเกิดร่องรอย ใช้ผ้าหรือแผ่นรองก่อนวางของร้อนจัดโดยตรงบนท็อปหินแกรนิตเพื่อคงความเงางามของหิน และเนื่องจากเนื้อหินแกรนิตมีความโปร่ง เนื้อหินมีรูค่อนข้างมาก จึงควรเคลือบกันน้ำเพื่อป้องกันความชื้นและการดูดซึมอย่างน้อยปีละ 1-2 ครั้ง
 

ข้อคำนึงก่อนออกแบบห้องครัวด้วยท็อปหินแกรนิต

เพื่อให้เคาน์เตอร์ท็อปหินแกรนิตอยู่กับเราได้นาน ใช้งานได้อย่างเต็มที่ สิ่งที่เราควรคำนึงก่อนการออกแบบห้องครัวตั้งแต่ขั้นตอนแรก คือ การคำนึงถึงเนื้อที่ในห้องครัว เพื่อให้สามารถออกแบบ จัดวาง หรือสร้างพื้นที่ใช้สอยโดยมีท็อปหินแกรนิตเป็นส่วนประกอบในครัวได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด สามารถเก็บของได้อย่างเป็นระเบียบ ไม่เกะกะหรือสร้างรอยด่างบนพื้นที่หน้าเคาน์เตอร์

ถัดมาคือการออกแบบห้องครัวให้เข้ากับพฤติกรรมการใช้ห้องครัว หากชอบทำอาหารหรือใช้ห้องครัวเป็นพื้นที่ส่วนกลางจนมีความเสี่ยงที่ผิวเวิร์คทอปจะเกิดร่องรอย สึกหรอ การใช้ท็อปแกรนิตถือว่าตอบโจทย์สุด ๆ เพราะซ่อมแซมง่าย แถมติดตั้งได้อย่างรวดเร็ว

ใครที่กังวลว่าท็อปหินแกรนิตจะไม่เข้ากับสไตล์ของห้องครัวก็หมดห่วงได้เลย เพราะอย่างที่บอกว่าเวิร์คทอปชนิดนี้มีให้เลือกหลากสี หลากลวดลาย เข้ากับได้กับครัวทุกสไตล์และเคาน์เตอร์ทุกรูปทรงอย่างแน่นอน

 

เลือกซื้อท็อปแกรนิตกับผู้เชี่ยวชาญ

ท็อปหินแกรนิตสามารถผลิตได้จากวัสดุที่นำเข้าจากหลากหลายประเทศ มีหลายเกรดให้เลือกสรร แต่เพื่อความคุ้มค่าและการใช้งานที่ยาวนาน ควรเลือกซื้อวัสดุที่มีคุณภาพจากผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ Kvik จึงมั่นใจและพร้อมเป็นผู้ให้คำตอบตั้งแต่ขั้นตอนการเลือกวัสดุไปจนถึงการออกแบบเคาน์เตอร์สำเร็จรูปที่เป็นมิตรกับไลฟ์สไตล์ของคุณ จองคิวปรึกษาแบบส่วนตัวได้เลย!