เคยเจอปัญหาจุกจิกในครัวกันบ้างไหม ไม่ว่าจะเป็นปัญหาเคาน์เตอร์ครัวไม่แข็งแรง ตู้เย็นส่งกลิ่นเหม็นหนักมาก หรือปัญหาน้ำรั่วตามรอยท่อต่าง ๆ และปัญหาสารพัดภายในครัว ถ้าหากคุณอยากให้ครัวอยู่คู่กับคุณไปนาน ๆ อยากมีห้องครัวให้สวยน่าใช้งาน การดูแลครัวในบ้านให้สะอาดและน่าใช้งาน จะช่วยยืดอายุและคุณภาพการใช้งานภายในห้องครัวมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น  


เทคนิคง่าย ๆ สำหรับการดูแลครัวในบ้าน 

171016_KVIK_PU_MANO_HERO_11_001_v2.jpg

มาเริ่มต้นกันในส่วนของเทคนิคการดูแลครัวในบ้านง่าย ๆ ที่จะทำให้ครัวในบ้านของคุณมีความสวยงาม โดนใจผู้ใช้งานทุกวัยที่บอกได้เลยว่าสนุก ใช้งานสะดวก การดูแลครัวภายในบ้านมีความเป็นมิตรต่อทั้งตัวใช้งานและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม 

ไม่จำเป็นต้องเสียเวลาและค่าใช้จ่ายในการทำครัวขึ้นมาใหม่ และครัวเดิมที่มีอยู่ก็ไม่ถูกทิ้งอย่างไร้ประโยชน์ ดังนั้นมาดูกันดีกว่าว่าจะมีการทำความสะอาดอย่างไรบ้างที่จะเป็นมิตรกับสิิ่งแวดล้อมและเป็นมิตรกับผู้ใช้งาน โดยสิ่งที่สำคัญอย่างมากในการดูแลห้องครัวภายในบ้านคือการรักษาความสะอาด เทคนิคง่าย ๆ สำหรับการดูแลครัวในบ้าน จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย 
 

การทำความสะอาดตู้เย็น 

การทำความสะอาดตู้เย็นภายในห้องครัว ควรมีการทำความสะอาดอย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง เพื่อให้ตู้เย็นของคุณสดใหม่ ยืดอายุการใช้งานได้นาน ทำความสะอาดด้วยเบกกิ้งโซดาผสมกับน้ำมะนาวเป็นวิธีที่ง่ายและทำให้กลิ่นเหม็นภายในตู้เย็นลดลงได้เป็นอย่างดี 


ทำความสะอาดครัวหลังบ้าน  

Kvik Tinta White kitchen.jpg

ครัวหลังบ้านทำความสะอาดได้ง่าย ๆ ด้วยการใช้ฟองน้ำชุบน้ำยาล้างจานเพื่อชำระล้างคราบสกปรกบริเวณฝาผนัง ควรให้ความสำคัญในการทำความสะอาดครัวหลังบ้านเป็นพิเศษ เพราะถึงแม้จะไม่ได้ตั้งอยู่ใจกลางบ้าน แต่ก็เป็นพื้นที่ที่มีหนูและแมลงเข้ามาได้ง่าย 


ครัวตั้งอยู่บริเวณกลางบ้าน

สำหรับการทำความสะอาดและดูแลครัวในบ้านบริเวณกลางบ้าน ค่อนข้างไม่ค่อยเป็นที่นิยมในไทย แต่ถ้าหากใครสนใจก็สามารถทำครัวแบบนี้ได้ เพราะว่าครัวที่อยู่บริเวณกลางบ้านนั้นสะดวกต่อการทำความสะอาดและสะดวกต่อการใช้งาน เหมาะสำหรับการใช้เป็นครัวเพื่อต้อนรับแขกที่มาเยือนบ้าน ในขั้นตอนการทำความสะอาดควรใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ไม่ส่งกลิ่นแรงไปยังบริเวณห้องต่าง ๆ เช่น ห้องรับแขกหรือห้องดูหนัง เป็นต้น 


รวมเคาน์เตอร์ครัวทนทานน่าใช้งาน

นอกจากการดูแลครัวในบ้านเบื้องต้นแล้วคุณ มาดูอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยทำให้ครัวของคุณอยู่ทนและสามารถใช้ได้เป็นระยะเวลานาน มาดูวิธีดูแลครัวง่าย ๆ ที่นำไปใช้ได้ง่าย 


เคาน์เตอร์ครัวสำหรับสายทำอาหาร

prodeuct-01.jpg

สายทำอาหาร คนชอบถ่ายคอนเทนต์ทำอาหารอัปโหลดลงโซเชียลฯ ลองเลือกดูเคาน์เตอร์ครัวสำหรับการทำอาหารไหม เพราะเคาน์เตอร์ครัวที่เรามาแนะนำในวันนี้บอกได้เลยว่าเหมาะสำหรับการทำอาหารทุกสไตล์ นอกจากจะรองรับการใช้งานหลากหลายสไตล์แล้ว ยังรองรับการใช้งานเป็นระยะเวลานาน หากใครที่กำลังมองหาเคาน์เตอร์ครัวที่มีความสวยและเรียบงาย สามารถลองไปดูสินค้าตัวจริงได้ที่โชว์รูมของควิก (Kvik) ได้ทั่วประเทศไทย 


เคาน์เตอร์ครัวตัวแอล 

เคาน์เตอร์ครัวตัวแอล 

อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่มองหาเคาน์เตอร์ครัวแบบสวย ๆ เรียบ ๆ และมีความทนทานในการใช้เป็นระยะเวลานาน เนื่องจากครัวตัวแอล (L-Shaped Kitchen) รับน้ำหนักของการทำงานในครัวได้เป็นอย่างดี สำหรับบ้านไหนที่มีบ้านขนาดปานกลางและขนาดไม่ใหญ่มาก ครัวตัวแอลยังตอบโจทย์ในเรื่องของพื้นที่ที่มีจำกัดภายในห้องครัว เพราะดีไซน์ที่ถูกออกมาได้เป็นอย่างดีสำหรับการใช้พื้นที่จำกัด 

เท่านี้ก็จบกันไปแล้วสำหรับการดูแลครัวในบ้านให้ใช้ได้นาน ๆ เทคนิคและวิธีง่าย ๆ ที่จะช่วยยืดอายุการทำงานของเคาน์เตอร์ครัวให้สามารถใช้งานได้อย่างเต็มที่ ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนหรือซ่อมแซมบ่อยครั้ง การเลือกปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ และเลือกใช้วัสดุภายในครัวอย่างมีคุณภาพก็จะช่วยให้การทำครัวของคุณสนุกมากขึ้น แถมยังไม่ต้องคอยปวดหัวกับปัญหายิบย่อยในชีวิตประจำวันโดยเฉพาะปัญหาที่มาจากปัญหาในห้องครัว 

Pavia pure grey kitchen in country style H1.jpg

Kvik เป็นตัวแทนของแบรนด์ที่อยากให้การทำครัวของทุกคนเป็นเรื่องที่สนุกมากขึ้น และทางแบรนด์ยังใส่ใจในเรื่องวัสดุที่เป็นมิตรกับธรรมชาติ และยังใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากวัสดุไม้คุณภาพ วัสดุไม้ที่ถูกนำมาใช้สำหรับการทำท็อปเคาน์เตอร์ครัวนั้นเป็นวัสดุไม้ที่ถูกปลูกขึ้นมาเพื่อทำเฟอร์นิเจอร์เท่านั้น ไม่ได้เบียดเบียนสมดุลของป่าไม้ที่อยู่ตามธรรมชาติอย่างแน่นอน ดังนั้นถ้าหากสนใจซื้อเฟอร์นิเจอร์ครัวที่ควิกจะได้สนับสนุนเรื่องความยั่งยืนและยังได้ใช้งานชุดครัวที่ความสวยงามเป็นเอกลักษณ์