8 ไอเดียต่อเติมครัวหลังบ้านทาวน์โฮม แบบร่วมสมัยผสมผสานระหว่างความโมเดิร์นและวินเทจ

การต่อเติมครัวหลังบ้านให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวนั้น ไม่ใช่เรื่องที่ใคร ๆ จะทำได้แต่ก็ทำได้ไม่ยาก ถ้าหากมีความรู้เรื่องความหลากหลายของสไตล์ก็สามารถต่อเติมครัวได้ให้ได้ดั่งใจตัวเองได้ มาดูความแตกต่างระหว่างสไตล์วินเทจกับสไตล์กันโมเดิร์นกัน 

 

ความแตกต่างสไตล์การต่อเติมครัวระหว่างวินเทจกับโมเดิร์น

ถึงแม้ทั้งสองสไตล์นี้จะมีความแตกต่างกันแต่ก็สามารถนำทั้งสองสไตล์นี้มาผสมผสานให้เกิดเป็นไอเดียใหม่ ๆ ในการต่อเติมครัวได้เหมือนกัน โดยมีรายละเอียดที่แตกต่างกันดังต่อไปนี้ 

สไตล์วินเทจ 

สไตล์วินเทจเป็นสไตล์ที่ให้กลิ่นอายความคลาสสิก ความย้อนยุค ในสมัยเก่า ๆ ซึ่งจะมีสีที่เป็นเอกลักษณ์ในการแต่งบ้าน คือ สีน้ำตาล ครีม เหลือง ขาว รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งที่มีลักษณะเก่าและใช้วัสดุไม้

สไตล์โมเดิร์น

สไตล์วินเทจเป็นสไตล์ที่ให้กลิ่นอายความคลาสสิก ความย้อนยุค ในสมัยเก่า ๆ ซึ่งจะมีสีที่เป็นเอกลักษณ์ในการแต่งบ้าน คือ สีน้ำตาล ครีม เหลือง ขาว รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งที่มีลักษณะเก่าและใช้วัสดุไม้

 

ไอเดียต่อเติมครัวหลังบ้านทาวน์โฮมผสมผสานสไตล์โมเดิร์นและวินเทจ

1.เพิ่มความวินเทจด้วยไม้

ครัวที่เพิ่มความวินเทจด้วยไม้ ออกแบบให้เรียบง่าย เน้นสีสว่างสดใส ตัดด้วยเคาน์เตอร์โทนสีเขียวที่มีความโมเดิร์น เพิ่มลูกเล่นในส่วนของเก้าอี้ที่มีทั้งความวินเทจและโมเดิร์นไปในตัว และยังมาพร้อมกับอุปกรณ์ของใช้ที่ทำจากไม้ทำให้การต่อเติมครัวหลังบ้านมีความคลาสสิกยิ่งขึ้นไปอีก

 

2.ต่อเติมครัวที่ให้อารมณ์ความคันทรี

ดีไซน์การต่อเติมครัวที่ให้อารมณ์ความคันทรี โดยมีการใช้เครื่องปั้นดินเผาให้ความโดดเด่น เน้นเครื่องใช้ที่ทำด้วยมือแบบวินเทจ สำหรับหน้าต่างใช้วัสดุที่ทำจากไม้เพิ่มความวินเทจ แต่ยังมีการแอบแฝงความโมเดิร์นลงไปที่โต๊ะและผนังที่ใช้วัสดุเรียบ ๆ ดูทันสมัย

 

3.ต่อเติมครัวหลังบ้านสไตล์โมเดิร์นที่แฝงความวินเทจ

ครัวเซตนี้เป็นสไตล์โมเดิร์นที่แฝงความวินเทจไว้เพียงเล็กน้อย ห้องครัวสีขาวที่เพิ่มลูกในกำแพงด้วยการใช้กระเบื้องสี่เหลี่ยมเพิ่มความมีระดับให้ห้องครัว ซึ่งการต่อเติมครัวในลักษณะได้รับแรงบันดาลใจมาจากการนำกระเบื้องที่เหลือใช้มาตกแต่งให้สวยงาม

 

4.ใช้โทนไม้เป็นหลัก

ห้องครัวที่ใช้โทนไม้เป็นหลัก ให้ความรู้สึกคลาสสิกแบบลงตัว แต่ก็ยังแฝงลูกเล่นน่ารัก ๆ ให้เราได้เห็นคือการใช้เคาน์เตอร์ชั้นสีขาวสลับกับเคาน์เตอร์ชั้นไม้ บ่งบอกถึงความโมเดิร์นที่แอบแฝงภายในห้องครัวนี้ เป็นการต่อเติมครัวที่นิยมกันเป็นอย่างมากในช่วง ปี 1980-2000

 

5.โต๊ะไอส์แลนด์กลางครัวเพิ่มพื้นที่ใช้สอย

ถ้าคุณมีพื้นที่ในห้องครัวกว้างขวาง เราแนะนำให้นำโต๊ะไอส์แลนด์มาวางไว้ที่กลางห้องครัว เพื่อที่จะสามารถนำมาใช้วางของหรือใช้สอยอื่น ๆ และห้องครัวนี้มีการใช้เคาน์เตอร์และชั้นต่าง ๆ ที่มีความเรียบง่าย ดูสะอาดตา นอกจากนี้ยังมีการใช้อุปกรณ์/เครื่องใช้ที่มีสีตัดกับห้องครัว เช่น สีดำ สีน้ำตาล เพื่อเพิ่มความมีมิติในการต่อเติมครัวหลังบ้าน

 

6.ตกแต่งด้วยวัสดุไม้กับชั้นสีขาว

ห้องครัวที่เน้นความรู้สึกที่อบอุ่น มีการตกแต่งด้วยไม้กับชั้นสีขาว เพิ่มบรรยากาศให้ดูธรรมชาติมากขึ้นด้วยการใช้ต้นไม้หรือดอกไม้เข้ามาจัดวางไว้ในมุมต่าง ๆ และยังเสริมความสนุกด้วยการใช้อุปกรณ์ที่ทำมาจากไม้ ทำให้การต่อเติมครัวในลักษณะนี้ดูไม่น่าเบื่อ

 

7.เน้นใช้วัสดุสีขาวเป็นหลัก

ห้องครัวสีขาวเป็นห้องที่เน้นใช้วัสดุสีขาวเป็นหลักและมีการใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ดูเรียบง่าย โปร่งใสสบายตา เช่น เก้าอี้โทนสีครีมเพิ่มสีสันเล็กน้อยด้วยลายไม้สีอ่อน และต่อเติมครัวหลังบ้านทาวน์โฮมสไตล์นี้เน้นความโมเดิร์นเป็นหลัก แต่ยังมีการเพิ่มวัสดุอุปกรณ์ที่ทำจากไม้เพื่อเพิ่มความมีมิติให้กับครัว

 

8.ห้องครัวสไตล์อิฐเพิ่มความคลาสสิก

ห้องครัวสไตล์อิฐเป็นหนึ่งในสไตล์ที่มีความแตกต่างจากที่อื่น ๆ ให้กลิ่นอายเหมือนอยู่ที่ชนบท ซึ่งบ่งบอกได้ถึงความคลาสสิกในช่วงสมัยก่อนได้ดี และมีเอกลักษณ์เฉพาะสำหรับการต่อเติมครัวหลังบ้านเป็นอย่างมาก

 

เห็นไหมว่าถึงแม้ว่าการต่อเติมครัวของทั้งสองสไตล์นี้จะมีความแตกต่างกันก็จริง แต่ในยุคสมัยนี้ก็มักจะมีการนำหลาย ๆ สไตล์มาผสมผสานให้เข้ากัน เพราะห้องครัวก็เป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญที่จะทำให้บ้านของเราดูดีมีสไตล์ขึ้นมา และยังทำให้บรรยากาศภายในบ้านดูสะอาด สบายตามากขึ้น Kvik หวังว่าไอเดียในการต่อเติมครัวหลังบ้านทาวน์โฮมในบทความนี้ จะช่วยให้ทุกคนมีแรงบันดาลใจในการแต่งบ้านมากขึ้น