product-collection-detail-banner.jpg
แจกทริค! เลือกสีห้องครัวตามหลักฮวงจุ้ยอย่างไรให้เสริมดวงชะตา

คนที่กำลังจะทำห้องครัวใหม่หรือรีโนเวทห้องครัวใหม่ อย่าลืมให้ความสำคัญกับการเลือกสีห้องครัวให้ออกมาถูกใจตัวเองและถูกหลักฮวงจุ้ย การเลือกสีห้องครัวให้ถูกตามหลักฮวงจุ้ยจะช่วยเสริมดวงชะตาของเจ้าของบ้านอยู่ดีมีสุข ช่วยเสริมดวงชะตาได้แบบปัง ๆ จะมีสีห้องครัวโทนไหนบ้าง รีบเข้ามาดูกันเลย 


สีห้องครัวกับฮวงจุ้ยเกี่ยวข้องกันอย่างไร 


ฮวงจุ้ยเป็นศาสตร์หนึ่งที่มีรากฐานมาจากประเทศจีนที่มีความสำคัญอย่างมากในการสร้างบ้านเรือนหรือสร้างอาคารของคนไทย ความเชื่อเรื่องฮวงจุ้ยถูกแพร่หลายอย่างมากภายในประเทศไทย ดังนั้นหากครัวเรือนใดที่ต้องการจะสร้างบ้านหรือสร้างที่อยู่เป็นหลักเป็นแหล่ง การมีความรู้เรื่องฮวงจุ้ยจึงเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก 

นอกจากฮวงจุ้ยบริเวณหน้าบ้าน ประตู หรือห้องนอนจะเป็นเรื่องที่สำคัญแล้ว อีกพื้นที่ที่สำคัญไม่แพ้กันเลยคือห้องครัว เพราะพื้นที่ของห้องครัวนั้นเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่สมาชิกในครอบครัวและแขกได้เข้ามาใช้เวลาร่วมกันไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ แต่ทั้งนั้นความเชื่อเรื่องฮวงจุ้ยเป็นความเชื่อส่วนบุคคล ถ้าหากใครไม่เชื่อก็ได้เป็นไร ถ้าใครเชื่อหลักการเรื่องฮวงจุ้ยก็เข้ามาดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีสีห้องครัวโทนอะไรบ้าง 


สีห้องครัวโทนเขียว

สีห้องครัวโทนเขียว

เริ่มต้นกันด้วยสีเขียวเหนียวทรัพย์กันเลย จริง ๆ แล้วห้องครัวโทนสีเขียวเป็นสีห้องครัวที่พบไม่ได้บ่อยมากนัก เนื่องจากเป็นสีที่ดูดีไซน์ออกมาให้ลงตัวกับพื้นที่อื่น ๆ ภายในบ้านได้ยาก แต่จริง ๆ แล้วโทนห้องครัวสีเขียวเป็นอะไรที่สวยมาก ให้ความรู้สึกแบบธรรมชาติ ไม่ทำให้ผู้ใช้งานครัวรู้สึกว่าโทนสีดูหม่นหมองเกินไป ใช้งานแล้วรู้สึกสบายใจ ตามความเชื่อของฮวงจุ้ยเชื่อว่าห้องครัวสีเขียว จะทำให้คนในบ้านอาศัยอยู่แล้วทั้งใจและกายรู้สึกสงบ 

 

สีห้องครัวโทนดำ 

สีห้องครัวโทนดำ 

ขาดไปไม่ได้เลยกับห้องครัวสีดำสุดฮิต ถึงแม้ว่าหลาย ๆ คนมองว่าสีห้องครัวโทนดำจะดูหม่นหมอง แต่จริง ๆ แล้วห้องครัวโทนสีดำเป็นสีที่มีพลังงานสูง สามารถดึงดูดพลังงานแง่บวกเข้ากลับมาภายในบ้านได้เป็นอย่างดี และยังเป็นโทนสีห้องครัวที่ขึ้นชื่อเรื่องความมั่งคั่ง ใครจะทำห้องครัวสีดำก็ขอบอกเลยนะคะว่าอาจจะมีโชครับทรัพย์แบบรัว ๆ แถมดีไซน์ชุดครัวที่เป็นสีดำยังมีให้เลือกเยอะมาก ถ้าใครชอบดีไซน์สวย ๆ ก็ต้องลองมองหาชุดครัวสีดำมาใช้เลย 

 

สีห้องครัวโทนเทาเข้ม

สีห้องครัวโทนเทาเข้ม

ห้องครัวสีเทาเป็นโทนสีที่โดดเด่นในเรื่องของความหรูหราที่แฝงไปด้วยความมินิมอล ทำให้เป็นห้องครัวที่กลับมาได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ซึ่งสีห้องครัวโทนเทาก็มีความโดดเด่นเรื่องฮวงจุ้ยไม่ต่างจากสีดำเลย เพราะตามฮวงจุ้ยนั้นมีความเชื่อว่าเป็นสีที่ดึงดูดความมั่งคั่งเข้ามาภายในบริเวณบ้าน อยู่แล้วจะมีโชค ปัจจุบันห้องครัวสีเทามีดีไซน์ให้เลือกมากมาย ถ้าไม่รู้จะไปดูที่ไหน ก็สามารถมารับชมตัวอย่างครัวสีเทาได้ที่โชว์รูมของ Kvik ทั่วประเทศ 

 

สีห้องครัวโทนขาว

สีห้องครัวโทนขาว

สีห้องครัวโทนขาวเป็นสีที่มีความเรียบง่าย มินิมอล เข้ากับดีไซน์หลายแบบ การเลือกเคาน์เตอร์ครัวสีขาวก็เป็นไอเดียที่ดีสำหรับคนที่ชอบความเรียบง่ายแต่ดีไซน์มีความพิเศษ และสีขาวยังทำให้ห้องครัวของคุณมีความน่าสนใจ เขาว่ากันว่าชุดครัวสีขาวสะท้อนความอ่อนเยาว์และความสะอาด ซึ่งทำให้ห้องครัวสีขาวกลายเป็นสีพลังงานบวก ส่งผลดีต่อฮวงจุ้ยภายในบ้าน ทำให้คนในบ้านอยู่ในบ้านแล้วสบายกายและสบายใจ 

เป็นยังไงกันบ้าง หวังว่าอ่านจบบทความนี้คุณจะเลือกสีห้องครัวให้ถูกใจและถูกหลักฮวงจุ้ยกันมากขึ้น สีห้องครัวที่แนะนำไปข้างต้น เป็นแค่ส่วนหนึ่งของสาระความรู้เกี่ยวกับห้องครัว หากใครที่ไม่อยากพลาดบทความดี ๆ สามารถเข้ามาเลือกอ่านบทความเกี่ยวกับห้องครัวได้ที่ Kvik.co.th