Kvik Mano kitchen island.jpg
ค้นหา Kitchen Island ที่เหมาะสม

รวบรวมสมาชิกในครอบครัวและเพื่อนรอบๆ Kitchen Island เพื่อสร้างพื้นที่พิเศษสำหรับการทำอาหาร และเป็นพื้นที่จัดเก็บของที่ดีเยี่ยม

KITCHEN ISLAND - THE SOCIAL KITCHEN

Kitchen Island เป็นตัวอย่างที่ดีที่สุดของ SociableKitchen® - หากคุณมีพื้นที่ที่สามารถสร้างห้องครัวแบบเปิดและสามารถวาง Kitchen Island ได้ มาทำให้ห้องครัวของคุณเป็นจุดศูนย์รวมของการสังสรรค์ และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ที่มากกว่าการทำอาหารเพียงอย่างเดียว

แต่คุณจะพบ Kitchen Island ที่เหมาะกับคุณและบ้านของคุณได้อย่างไร? เราสามารถแนะนำคุณตลอดการตัดสินใจ จนกว่าคุณได้รับ Kitchen Island ที่เหมาะสมกับบ้านของคุณ

Kvik Mano kitchen collection.jpg

ชุดครัวรุ่น Mano เป็นตัวอย่างที่ชัดเจนของการออกแบบในสไตล์เดนิชดีไซน์ ด้วยการออกแบบโดยใช้เส้นสายที่ต่อเนื่อง ทำให้หน้าบาน และลิ้นชักสามารถเปิดได้จากทั้งด้านบนและด้านล่าง และสามารถเข้าได้กับการตกแต่งส่วนอื่นๆของบ้านได้เป็นอย่างดี หน้าบานมีให้เลือกทั้งสีขาวไฮกลอส, สีขาวด้าน และหน้าบานไม้สีดำ

Kvik Prato kitchen collection.jpg

Prato X Module พร้อมหน้าบานเลื่อนสลับด้านได้และลิ้นชักไม้โอ๊คแท้ สร้างนิยามของงานฝีมือที่หลอมรวมห้องครัวเข้ากับพื้นที่อยู่อาศัยได้อย่างกลมกลืน

mano cima collection.jpg

ธรรมชาติและการออกแบบพบกันได้ที่ชุดครัว Cima light oak 

พื้นที่ที่เหมาะสมกับ Kitchen Island

คุณควรจะมีพื้นที่ที่เพียงพอสำหรับการเปิด ตู้ลิ้นชัก และ หน้าบานตู้. ซึ่งเราแนะนำอย่างน้อย 90-110 เซนติเมตรสำหรับทางเดินโดยรอบ Kitchen island

หากคุณติดตั้ง Kitchen island ในพื้นที่ที่เล็กเกินไป จะทำให้ขั้นตอนการประกอบอาหารในห้องครัวของคุณดำเนินไปได้ไม่ดีนัก ยิ่งไปกว่านั้นจะทำให้ห้องครัวของคุณดูเล็กลงอีกด้วย

Kvik Linea small kitchen.jpg

คุณมีห้องครัวเล็กใช่หรือไม่?

แม้จะมีพื้นที่ไม่กี่ตารางเมตร ก็สามารถสร้างพื้นที่สำหรับสร้างความสัมพันธ์ การดำเนินชีวิต และสร้าง Contemplation ได้. ค้นหาแรงบันดาลใจสำหรับวิธีการใช้ชีวิตในห้องครัวในพื้นที่ที่มีขนาดจำกัดให้มากขึ้น

FUNCTION ของ THE KITCHEN ISLAND

เมื่อคุณต้องเลือกระหว่างการใช้งานหรือประโยชน์ใช้สอยกับความสวยงามหรือเรียบหรู หรืออาจจะไม่ต้องเลือกเลย แล้วยังจะเรื่องการจัดวางพื้นที่ทำอาหารให้ลงตัวกับพื้นที่รับประทานอาหารอีก

สิ่งสำคัญที่ต้องตัดสินใจว่าฟังก์ชั่นใน Kitchen Island ของคุณควรมีอะไรเพิ่มเติมนอกเหนือจากการเพิ่มพื้นที่ทำงานและพื้นที่เก็บของ คือหากต้องใช้เป็นสถานที่พบปะสังสรรค์สำหรับครอบครัวและเพื่อนฝูงเป็นหลัก จึงไม่จำเป็นที่จะต้องติดตั้งอ่างล้างจานหรือเตาไฟฟ้า หรือหากในอีกกรณีหนึ่ง จะย้ายฟังก์ชั่นและโซนทำงานทั้งหมดไปยัง Kitchen island ก็เป็นความคิดที่ดีเช่นเดียวกัน

การกำจัดควันและไอน้ำ - อย่าลืมเครื่องดูดควัน

เครื่องดูดควันเป็นสิ่งจำเป็นและขาดไม่ได้ เพราะต้องใช้กำจัดควันและไอน้ำออกจากห้องครัวของคุณ ดังนั้นจึงเป็นความคิดที่ดีที่จะวางแผนติดตั้งเครื่องดูดควันบริเวณ Kitchen island ผู้เชี่ยวชาญด้านครัวของเราสามารถช่วยคุณเลือกเครื่องดูดควันที่ไม่เกะกะสายตา และช่วยเพิ่มองค์ประกอบการออกแบบที่ยอดเยี่ยมให้กับห้องครัวของคุณได้

KITCHEN ISLAND กับอ่างล้างจาน ...

หาก Kitchen island ทำหน้าที่เป็นส่วนเสริมของห้องครัว แน่นอนว่าจะต้องติดตั้งอ่างล้างจานหรือเตาไฟฟ้า การทำอาหารหรือการมีอ่างล้างจานบริเวณ Kitchen island ไม่เพียงแต่จะทำให้ห้องครัวของคุณมีพื้นที่เพิ่มมากขึ้น แต่ยังเชื่อมต่อให้มุมมองที่ดีกับห้องที่เหลือ ดังนั้นจึงสามารถพบปะพูดคุยกับผู้อื่นไปพร้อมกับการทำอาหารได้

ข้อควรระมัดระวังคือเรื่องค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวกับการเคลื่อนย้ายท่อน้ำและงานระบบไฟฟ้า หากคุณยังไม่ได้จัดเตรียมงานระบบสำหรับห้องครัวของคุณ แนะนำให้เลือกแบบ Kitchen Island ที่ไม่มีการติดตั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าหรืออ่างล้างจาน เพื่อเป็นการลดค่าใช้จ่าย แต่คุณจะยังคงได้รับประโยชน์ที่ยอดเยี่ยมจากรูปแบบของ Sociable Kitchen ®อย่างแน่นอน

...หากเลือกทั้งสองอย่าง?

หากคุณต้องการติดตั้งเตาบน Kitchen Island แนะนำให้บริเวณข้างเตาสองข้างมีพื้นที่อย่างน้อย 40 เซนติเมตร เพื่อเป็นพื้นทีสำหรับวางของร้อน และอุปกรณ์อื่นๆเช่น หม้อ กระทะ กาต้มน้ำ หรือแม้แต่ขวดเครื่องปรุง

ถ้าคุณวางอ่างล้างจานบน Kitchen Island หากมีเครื่องล้างจานจะต้องวางใกล้กันเพราะจะทำให้ง่ายต่อการซ่อมบำรุง นอกจากนี้ยังจะต้องมีพื้นที่รอบอ่างล้างจานที่จะสามารถประกอบอาหารได้อย่างสะดวกและใช้งานอ่างล้างจานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

Pro Tips.jpg

เคล็ดลับ!

ลองคิดถึงขั้นตอนการทำงานในครัวของคุณในระหว่างการออกแบบ และอย่าลืมว่าตอนที่ใช้งานจริงนั้นคุณจะมีอุปกรณ์ทำครัวมากมาย ลองนึกดูว่าถ้าเพิ่ม Kitchen Island เข้าไปจะช่วยให้การทำงานในครัวของคุณลื่นไหลคล่องตัวกว่าเดิมมั้ย รับคู่มือเกี่ยวกับแบบห้องครัวที่ดี

พื้นที่สำหรับการพบปะที่ดี? เลือก KITCHEN ISLAND แบบมีที่นั่ง

หากคุณความต้องการที่จะทำอาหาร ไปพร้อมกับมองดูลูกๆของคุณที่กำลังนั่งทำการบ้านอยู่อีกฝั่งหนึ่งของโต๊ะ และพูดคุยเรื่องกันเรื่องประสบการณ์ในโรงเรียนของเขาได้อย่างมีอย่างสนุกสนาน หรือบางทีคุณอาจต้องการใช้เป็นสถานที่จัดงานเลี้ยงกับเพื่อนๆของคุณในวันหยุด หากเป็นเช่นนั้น Kitchen Island แบบมีที่นั่งจึงเป็นอีกหนึ่งทางออกที่ดีเยี่ยม ซึ่งคุณสามารถเลือก Kitchen Island ที่มีเคาน์เตอร์บาร์ที่ยกสูงขึ้นเล็กน้อย หรือเลือก Kitchen Island ที่มีเวิร์คทอปขยายออกมาสำหรับเป็นที่นั่งสอดขา

อย่าลืม

จะต้องมีที่ว่างที่เพียงพอสำหรับนั่งสอดขา ให้เหมาะกับทุกคนในบ้าน

อย่างไรก็ตาม Kitchen Island อาจเป็นพื้นที่สำหรับจัดปาร์ตี้ สำหรับรับประทานอาหารแบบเร่งด่วน หรือเป็นพื้นที่สำหรับรับประทานอาหารมื้อค่ำ ให้คุณพิจารณาจากรูปแบบการใช้ชีวิตของคุณเองและคิดว่า Kitchen Island ของคุณควรมีกี่ที่นั่ง