Kvik Mano kitchen island.jpg
ดีไซน์โต๊ะไอส์แลนด์กลางห้องครัวให้เหมาะกับครัวบ้าน

การออกแบบห้องครัวให้โดดเด่นและสามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชันในเวลาเดียวกัน Kitchen Island หรือโต๊ะไอส์แลนด์ที่ตั้งในห้องครัว ยังจะช่วยให้มีพื้นที่การใช้งานที่มากขึ้น นอกจากนี้ยังจะช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้กับบ้าน เพราะสมาชิกครอบครัวสามารถมาใช้พื้นที่สำหรับการสังสรรค์ พูดคุย หรือใช้เวลาร่วมกันขณะทำอาหาร รับประทานอาหาร ได้เป็นอย่างดี

KITCHEN ISLAND - THE SOCIAL KITCHEN

Kitchen Island เป็นตัวอย่างที่ดีที่สุดของ SociableKitchen® ในการจัดวางโต๊ะไอส์แลนด์กลางครัว หากคุณมีพื้นที่ที่สามารถสร้างห้องครัวแบบเปิดและสามารถวาง Kitchen Island ได้ มาทำให้ห้องครัวของคุณเป็นจุดศูนย์รวมของการสังสรรค์ และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ที่มากกว่าการทำอาหารเพียงอย่างเดียว

แต่จะเลือกโต๊ะไอส์แลนด์ให้เหมาะกับครัวของคุณได้อย่างไร? ให้ทีมงานของเราแนะนำคุณ เพื่อช่วยให้คุณได้ตัดสินใจและเลือก Kitchen Island ที่เหมาะสมกับบ้านของคุณมากที่สุด

Kvik Mano kitchen collection.jpg

ชุดครัวรุ่น Mano เป็นตัวอย่างที่ชัดเจนของการออกแบบในสไตล์เดนิชดีไซน์ ด้วยการออกแบบโดยใช้เส้นสายที่ต่อเนื่อง ทำให้หน้าบาน และลิ้นชักสามารถเปิดได้จากทั้งด้านบนและด้านล่าง และสามารถเข้าได้กับการตกแต่งส่วนอื่นๆ ของบ้านได้เป็นอย่างดี ด้วยพื้นที่การจัดเก็บของโต๊ะไอส์แลนด์ในครัวอย่างหน้าบานมีให้เลือกทั้งสีขาวไฮกลอส, สีขาวด้าน และหน้าบานไม้สีดำ

Kvik Prato kitchen collection.jpg

Prato X Module โต๊ะไอส์แลนด์กลางครัวพร้อมหน้าบานเลื่อนสลับด้านได้และลิ้นชักไม้โอ๊คแท้ สร้างนิยามของงานฝีมือที่หลอมรวมห้องครัวเข้ากับพื้นที่อยู่อาศัยได้อย่างกลมกลืน

mano cima collection.jpg

เพิ่มบรรยากาศธรรมชาติในการตกแต่งห้องครัว ผสมผสานกับการออกแบบที่ลงตัว กับชุดครัว Cima light oak

พื้นที่ที่เหมาะสมกับ Kitchen Island

ในการจัดวางโต๊ะไอส์แลนด์ที่ตั้งในห้องครัว คุณควรมีพื้นที่ที่เพียงพอสำหรับการเปิดตู้ลิ้นชัก และ หน้าบานตู้เราอยากแนะนำให้มีพื้นที่อย่างน้อย 90-110 เซนติเมตรสำหรับทางเดินโดยรอบ Kitchen Island

หากคุณติดตั้ง Kitchen Island ในพื้นที่ที่เล็กเกินไป อาจทำให้การประกอบอาหารภายในห้องครัวไม่คล่องตัวเท่าที่ควรจะเป็น และยิ่งไปกว่านั้นจะทำให้ห้องครัวของคุณดูเล็กลงอีกด้วย

Kvik Linea small kitchen.jpg

คุณมีห้องครัวเล็กใช่หรือไม่?

แม้จะมีพื้นที่ไม่กี่ตารางเมตร ก็สามารถสร้างพื้นที่สำหรับสร้างความสัมพันธ์ การดำเนินชีวิต และสร้าง Contemplation ได้. ค้นหาแรงบันดาลใจสำหรับวิธีการใช้ชีวิตในห้องครัวในพื้นที่ที่มีขนาดจำกัดให้มากขึ้น

FUNCTION ของ THE KITCHEN ISLAND

ฟังก์ชันในการใช้งานของโต๊ะไอส์แลนด์ในครัว อาจจะต้องพิจารณาควบคู่กันระหว่างการใช้งาน ประโยชน์ใช้สอย และเรื่องความสวยงาม เพื่อจัดวางพื้นที่สำหรับทำอาหารให้ลงตัวมากยิ่งขึ้น

สิ่งสำคัญที่ต้องตัดสินใจว่าฟังก์ชั่นใน Kitchen Island ของคุณควรมีอะไรเพิ่มเติมนอกเหนือจากการเพิ่มพื้นที่ทำงานและพื้นที่เก็บของ ความจำเป็นในการติดตั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าแบบ Built-in เพื่อเพิ่มความคล่องตัวในการใช้งาน ทั้งใช้พื้นที่ของโต๊ะไอส์แลนด์ในห้องครัวในการทำอาหารร่วมกัน หรือเป็นพื้นที่พบปะสังสรรค์ระหว่างครอบครัว ซึ่งโต๊ะไอส์แลนด์จาก Kvik นั้นสามารถเลือกติดตั้งและย้ายฟังก์ชันการทำงานทั้งหมดภายในห้องครัวไปยัง Kitchen Island ก็สามารถทำได้โดยไม่ต้องกังวล

การกำจัดควันและไอน้ำ - อย่าลืมเครื่องดูดควัน

ในการประกอบอาหารภายในบ้าน เครื่องดูดควันเป็นสิ่งจำเป็นและขาดไม่ได้ เพราะต้องใช้กำจัดควันและไอน้ำออกจากห้องครัวของคุณ ดังนั้นการวางแผนติดตั้งเครื่องดูดควันบริเวณ Kitchen Island ให้เหมาะสมก็จะช่วยคุณเลือกเครื่องดูดควันและติดตั้งในพื้นที่ที่หลบสายตา ไม่ทำให้รู้สึกเกะกะ และช่วยเพิ่มองค์ประกอบการออกแบบที่ยอดเยี่ยมให้กับห้องครัวของคุณได้

KITCHEN ISLAND กับอ่างล้างจาน ...

เมื่อ Kitchen Island ทำหน้าที่เป็นส่วนเสริมของห้องครัวที่สามารถติดตั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าจำพวกอ่างล้างจานหรือเตาไฟฟ้าเสริมเพื่อเพิ่มพื้นที่ให้กับห้องครัวของคุณมากขึ้น และสามารถสร้างมุมมองที่ดีให้กับพื้นที่ภายในห้องครัวที่เชื่อมต่อกับห้องอื่นๆ ภายในบ้านได้ ทำให้การติดตั้งโต๊ะไอส์แลนด์ในห้องครัวนั้นจะช่วยให้คุณสามารถพบปะพูดคุยกับผู้อื่นพร้อมๆ กับการทำอาหารได้

ข้อควรระวังคือการเตรียมระบบไฟฟ้าและท่อน้ำในการติดตั้ง Kitchen Island พร้อมด้วยเฟอร์นิเจอร์หรืออุปกรณ์ไฟฟ้า แต่ถ้าหากใครไม่ต้องการติดตั้งอุปกรณ์ภายในห้องครัวบนโต๊ะไอส์แลนด์ ควรเลือกโต๊ะไอส์แลนด์ในครัวแบบที่ไม่มีการติดตั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าหรืออ่างล้างจาน เพื่อลดค่าใช้จ่าย และยังสามารถใช้งานได้อย่างเต็มที่จากรูปแบบของ Sociable Kitchen ®

...หากเลือกทั้งสองอย่าง?

หากคุณต้องการติดตั้งเตาบนโต๊ะไอส์แลนด์ในห้องครัว เราอยากแนะนำให้พิจารณาถึงพื้นที่บริเวณข้างเตาทั้งสองข้างให้มีพื้นที่อย่างน้อย 40 เซนติเมตร เพื่อเป็นพื้นที่สำหรับวางของร้อน และอุปกรณ์อื่นๆ เช่น หม้อ กระทะ กาต้มน้ำ รวมไปถึงขวดเครื่องปรุง เพื่อให้สามารถหยิบได้อย่างสะดวก

ถ้าคุณเลือกติดตั้งอ่างล้างจานบน Kitchen Island และต้องการติดตั้งเครื่องล้างจานร่วมด้วย ควรที่จะต้องติดตั้งไว้ในจุดที่ใกล้กันเพื่อให้ง่ายต่อการซ่อมบำรุง นอกจากนี้ยังจะต้องมีพื้นที่รอบอ่างล้างจานที่จะสามารถประกอบอาหารได้อย่างสะดวกและใช้งานอ่างล้างจานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

Pro Tips.jpg

เคล็ดลับ!

ลองคิดถึงขั้นตอนการทำงานในครัวของคุณในระหว่างการออกแบบ และอย่าลืมว่าตอนที่ใช้งานจริงนั้นคุณจะมีอุปกรณ์ทำครัวมากมาย ลองนึกดูว่าถ้าเพิ่ม Kitchen Island เข้าไปจะช่วยให้การทำงานในครัวของคุณลื่นไหลคล่องตัวกว่าเดิมมั้ย รับคู่มือเกี่ยวกับแบบห้องครัวที่ดี

พื้นที่สำหรับการพบปะที่ดี? เลือก KITCHEN ISLAND แบบมีที่นั่ง

Kitchen Island แบบมีที่นั่ง เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการสร้างความสัมพันธ์ของคนในครอบครัวได้อย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการทำอาหารพร้อมๆ กับการไดพูดคุยกับลูกๆ หรือใช้เป็นพื้นที่สำหรับสังสรรค์กับเหล่าเพื่อนฝูง ซึ่งโต๊ะไอส์แลนด์ในครัวที่เหมาะกับการติดตั้งแบบมีที่นั่ง อาจจะเลือกโต๊ะที่มีเคาน์เตอร์บาร์ที่ยกขึ้นสูงเล็กน้อย หรือมีเวิร์คทอปขยายออกมาสำหรับเป็นที่นั่งสอดขาได้

อย่าลืม

สำหรับการเลือกโต๊ะไอส์แลนด์สำหรับในครัว ควรที่จะต้องพิจารณาจากไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคุณ เพื่อเลือกจำนวนที่นั่งของ Kitchen Island ให้เหมาะสม และเพียงพอกับทุกคนในบ้าน