รวมสุดยอดไอเดียทำครัวหลังบ้าน ด้วยชุดครัวสำเร็จรูปสวย ๆ จากวัสดุคุณภาพ

ถ้าหากคุณเป็นคนที่อยากต่อเติมครัวหลังบ้านหรือทำครัวหลังบ้านใหม่ขึ้นมาให้สวยไฉไลกว่าเดิม มาดูกันว่าไอเดียต่อเติมครัวหลังบ้านด้วยชุดครัวสำเร็จรูปจาก Kvik จะมีไอเดียแบบไหนบ้างที่จะทำให้ครัวโฉมใหม่ของคุณออกมาดูดียิ่งขึ้นกว่าเดิม อันดับแรกมาดู 3 สิ่งที่ควรรู้ก่อนแปลงโฉมครัวหลังบ้านกันเลยค่ะ 

 

3 สิ่งที่ควรรู้ก่อนแปลงโฉมครัวหลังบ้าน

มาต่อกันด้วย 3 สิ่งที่ควรรู้ก่อนแปลงโฉมครัวหลังบ้านใหม่ เพื่อให้การทำห้องครัวโฉมใหม่ของคุณสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี ถ้าอยากรู้กันแล้วว่ารายละเอียดจะมีอะไรบ้าง อย่าช้า รายละเอียดเพิ่มเติมมีดังนี้ 

การทำครัวหลังบ้านใหม่ไม่ได้ใช้ระยะเวลามากขนาดนั้น

สำหรับใครที่สนใจจะทำครัวหลังบ้านใหม่โดยไม่ได้ต้องการต่อเติมครัวหลังบ้าน แต่เป็นการรีโนเวทพื้นที่ภายในบ้าน สามารถทำได้ด้วยการปรับเปลี่ยนพื้นที่ภายในบ้าน และสำหรับบริเวณเคาน์เตอร์ครัวสามารถใช้เคาน์เตอร์ครัวสำเร็จรูปเพื่อร่นระยะเวลาให้ครัวใหม่เสร็จได้เร็วมากยิ่งขึ้น ประหยัดทั้งเวลาการออกแบบและการก่อสร้าง ไม่ต้องรีโนเวทห้องครัวใหม่นาน เพียงแค่วัดระยะพื้นที่ของห้องครัวให้มีความละเอียดมากพอและหลังจากนั้นก็ไปเลือกเคาน์เตอร์ครัวสำเร็จรูปสำหรับครัวใหม่ของคุณได้เลย 

ก่อนทำครัวหลังบ้านควรมีการแจ้งเพื่อนบ้านก่อน 

หากใครที่กำลังจะทำครัวหลังบ้านใหม่ สิ่งหนึ่งที่สำคัญอย่างมากคือการแจ้งให้เพื่อนบ้านและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้รับรู้ก่อนทำการต่อเติม เพื่อป้องกันปัญหาที่อาจจะตามมาภายหลังหากขัดข้อกฎหมาย โดยสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่บทความการต่อเติมครัวหลังบ้าน 

งบประมาณเป็นเรื่องสำคัญ 

ก่อนจะทำครัวหลังบ้าน สิ่งหนึ่งที่ควรคำนึงและนึกถึงเป็นอันดับต้น ๆ คือการคำนวณงบประมาณเบื้องต้นสำหรับการทำครัวหลังบ้านใหม่ เพื่อป้องกันปัญหางบประมาณบานปลายและอาจจะส่งให้การทำครัวหลังบ้านใหม่ของคุณยืดระยะเวลาเพิ่มมากขึ้น 

 

ครัวหลังบ้านหรือครัวหน้าบ้าน เลือกอย่างไรให้ตอบโจทย์การใช้งาน 

การตัดสินใจเลือกว่าจะทำครัวหลังบ้านหรือครัวหน้าบ้าน ควรเลือกให้ตอบโจทย์การใช้งานและโครงสร้างของบ้าน  

ครัวหลังบ้าน

ครัวหลังบ้านเป็นทางเลือกสำหรับเจ้าของบ้านที่ชอบความสงบและความเป็นส่วนตัว การมีครัวหลังบ้าน สามารถจุสิ่งของเครื่องใช้ภายในครัวได้มากตามที่ต้องการ นอกจากนี้ยังไม่ต้องคอยกังวลเรื่องปัญหากลิ่นภายในห้องครัวว่าจะคลุ้งไปยังบริเวณห้องนั่งเล่นหรือหน้าบ้าน 

ครัวหน้าบ้าน

ครัวหน้าบ้านถูกออกแบบมาสะดวกสำหรับบ้านที่มักจะมีแขกเข้ามาเยือนเป็นประจำ เพราะแขกสามารถใช้เวลาในครัวได้เลย โดยไม่จำเป็นต้องเดินเข้าไปถึงส่วนอื่น ๆ ภายในบ้าน 

 

ไอเดียชุดครัวสวย ๆ ที่เหมาะสำหรับการทำครัวหลังบ้าน 

มาดูไอเดียชุดครัวแบบต่าง ๆ ที่เหมาะสำหรับการติดตั้งในครัวหลังบ้าน จะมีแบบไหนบ้าง มาดูกันเลย 

1. ชุดครัว LINEA WHITE

ชุดห้องครัวสีขาว LINEA WHITE

ชุดห้องครัวสีขาว LINEA WHITE เป็นหนึ่งในตัวเลือกครัวที่ได้รับความนิยมอย่างมากของชุดครัว Kvik เพราะมีหน้าบานที่เรียบง่าย เคลือบด้วยฟอยล์คุณภาพดี จุของได้ในปริมาณมาก ขนาดพอดี เหมาะสำหรับการใช้งานในครัวหลังบ้าน เรียกได้ว่าเป็นชุดครัวที่ตอบโจทย์ทั้งเรื่องดีไซน์และคุณภาพจริง ๆ 

2. ชุดครัว MANO DARK GREY

ชุดครัวสำเร็จรูป รุ่น MANO DARK GREY

ชุดครัวสำเร็จรูป รุ่น MANO DARK GREY เป็นครัวที่มีการออกแบบให้คุณภาพสูงในราคาที่จับต้องได้ ชุดครัวมาพร้อมกับสีโทนเข้ม ทำความสะอาดได้ง่าย และยังเหมาะอย่างมากสำหรับการจัดวางชุดครัว MANO  DARK GREY ไว้บริเวณครัวหลังบ้าน เพราะห้องครัวที่มีแสงสว่าง ๆ มากจากบริเวณหลังบ้านมีความเข้ากันกับเฟอร์นิเจอร์สีเข้มอย่างลงตัว และการจัดไฟยังช่วยให้ห้องครัวมีความหรูหราขึ้นมาอีกระดับ 

3.ชุดครัว MANO SERA

ชุดครัว MANO SERA

ชุดครัว MANO SERA เป็นอีกหนึ่งชุดครัวที่เหมาะสำหรับการตั้งในบริเวณครัวหลังบ้าน ถูกออกแบบมาในสไตล์เดนิชดีไซน์แบบดั้งเดิม ตัวดีไซน์มีความโดดเด่นเรื่องความเรียบง่ายที่แฝงไปด้วยความหรูหรา เหมาะกับเจ้าของบ้านที่อยากให้บ้านดูหรูหรามากขึ้นด้วยการใช้วัสดุพรีเมียม  


หากคุณกำลังมองหาชุดครัว, เคาน์เตอร์ครัว , หรือกำลังมองหาไอเดียในตกแต่งห้องครัว สามารถเข้ามาเยี่ยมชมไอเดียและเลือกชุดครัวได้ที่เว็บไซต์ของเรา เพราะครัว Kvik มีเฟอร์นิเจอร์ครัวให้เลือกหลากหลาย ทั้งดีไซน์และวัสดุที่ตอบโจทย์ความต้องการอันหลากหลายของผู้บริโภค และเราพร้อมที่จะช่วยทำให้ห้องครัวมีความลงตัวกับบรรยากาศภายในบ้าน