ไอเดียการจัดห้องครัวพื้นที่จำกัดให้ดูมีขนาดกว้างไม่อึดอัด

ไอเดียจัดห้องครัวขนาดเล็กและห้องครัวพื้นที่จำกัดให้ดูกว้างขึ้น ช่วยทำให้ไม่รู้สึกอึดอัดในขณะที่ใช้งาน

ไอเดียการออกแบบห้องครัวให้ดูกว้างมากขึ้น คนที่กำลังจะทำห้องครัวใหม่หรือคนที่กำลังจะรีโนเวทห้องครัวเก่าให้น่าใช้งานมากขึ้น สามารถเข้ามาเก็บไอเดียการจัดห้องครัวไว้ในคอลเลคชั่นตกแต่งห้องครัวใหม่กันได้เลย!  

รับรองว่าไอเดียการจัดห้องครัวพื้นที่จำกัดให้ดูมีขนาดกว้างขึ้น ห้องครัวออกมาสวยงาม น่าใช้งาน แถมยังเอาไปปรับใช้ในห้องครัวขนาดใหญ่ให้ดูใหญ่กว่าเดิมก็ได้ ไม่ได้จำกัดแค่เพียงห้องครัวขนาดเล็กเท่านั้น แต่ว่ายังสามารถใช้ได้กับห้องครัวทุกขนาดและทุกรูปแบบนั่นเองค่าาา

 

โทนครัวสีอ่อน

ห้องครัวโทนสีอ่อนช่วยทำให้ห้องครัวดูมีขนาดกว้างขึ้น

ไอเดียการตกแต่งห้องครัวขนาดเล็กให้มีขนาดใหญ่มากขึ้นด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์หรือชุดครัวสีขาวจะช่วยทำให้ห้องครัวดูกว้างมากขึ้น 

ห้องครัวสีขาวช่วยสะท้อนแสงเข้ามาภายในห้องครัว นอกจากนี้ยังช่วยบดบังสายตาทำให้ห้องครัวดูมีความกว้างมากขึ้น โทนสีหลัก ๆ ที่จะช่วยทำให้ห้องครัวดูกว้างขึ้นมีดังนี้ 

 • สีขาว
 • สีโทนพาสเทล
 • สีโทนอ่อน 


ติดตั้งกระจก 

การติดตั้งกระจกภายในห้องครัวหรือมีพื้นที่สำหรับเฟอร์นิเจอร์ที่มีกระจก จะช่วยเพิ่มพื้นที่หลอกสายตา ช่วยทำให้ห้องครัวดูกว้างมากขึ้น 

สังเกตตามร้านอาหารกันไหมว่าบรรยากาศดูกว้างขวาง เพราะภายในห้องอาหารของทางร้านมีกระจกติดตั้ง ทำให้บรรยากาศภายในร้านดูกว้างมากขึ้น เข้าไปในร้านแล้วไม่รู้สึกอึดอัด โดยวัสดุที่จะช่วยทำให้บรรยากาศภายในห้องไม่อึดอัดมีดังนี้ 

 • กระจกสะท้อนเงา 
 • บานโปร่งแสง 
 • กระจกลามิเนตแบบใส 


เลือกดีไซน์การออกแบบแนวขวาง 

การเลือกดีไซน์การตกแต่งสิ่งต่าง ๆ ภายในห้องครัวให้มีแนวขวาง การออกแบบชุดครัวที่มีความเหมาะสม เลือกดีไซน์การออกแบบแนวขวางมีความแตกต่างในเรื่องของดีไซน์ โดยหลัก ๆ แล้วการเลือกดีไซน์การออกแบบห้องครัวให้มีลายแนวขวาง จะช่วยเพิ่มการมองเห็นให้ดูเหมือนห้องครัวดูกว้างมากขึ้น 


ท็อปเคาน์เตอร์ครัวเล่นสี 

ชุดครัวสีเขียวช่วยทำให้ห้องครัวดูกว้างมากขึ้น

ท็อปเคาน์เตอร์ครัวที่มีสีตั้งแต่ 2 สี ขึ้นไปจะช่วยส่งเสริมการมองเห็นของสายตาได้มากขึ้น เช่น ท็อปเคาน์เตอร์ครัวที่สีขาวผสมสีดำ หรือเคาน์เตอร์ครัวพื้นผิวหินแกรนิต จะช่วยทำใหทำให้ห้องครัวดูกว้างขึ้นแม้ว่าจะมีลักษณะองค์รวมเป็นโทนสีทึบ

ตัวอย่างการจับคู่สีที่จะช่วยเพิ่มระดับสายการมองเห็นให้ห้องดูกว้างมากขึ้น 

 • ขาว/ดำ
 • เขียว/ขาว
 • เขียว/น้ำตาล 
 • น้ำตาล/แดง
 • น้ำเงิน/ขาว


เพิ่มตู้วางของหรือชั้นวางของ 

การเพิ่มชั้นวางของภายในห้องครัวจะช่วยเพิ่มพื้นที่การใช้สอยภายในห้องครัว

การเพิ่มตู้หรือชั้นวางของภายในห้องครัวจะช่วยเพิ่มให้ห้องครัวดูมีความพิเศษเพิ่มมากขึ้น ดังนั้นถ้าหากใครที่มีพื้นที่จำกัดและมีสิ่งของหรืออุปกรณ์สำหรับการทำอาหารหลายชิ้น การมีตู้วางของจะช่วยเพิ่มพื้นที่ในการเก็บพื้นที่ได้เป็นอย่างดี 

นอกจากนี้การใช้เก้าอี้สตูบาร์ยังจะช่วยทำให้มองเห็นได้ง่ายมากขึ้นและรู้สึกได้ว่าบรรยากาศภายในห้องครัวไม่อึดอัดเลย 

 

ประโยชน์ของห้องครัวขนาดเล็ก 

ถึงแม้ว่าห้องครัวขนาดเล็กจะมีข้อกำจัดหลาย ๆ อย่างในการใช้งานภายในห้องครัว เช่น การที่ไม่สามารถใช้งานภายในห้องครัวได้อย่างเต็มที่ แต่ยังอย่างนั้นแล้วการมีห้องครัวขนาดเล็กก็มีข้อดีหลาย ๆ อย่างที่ใครหลายคนอาจมองข้ามไป โดยมี 3 ประโยชน์หลัก ดังนี้ 

 1. ง่ายต่อการดูแล 
 2. ชุดครัวราคาถูกลง 
 3. ราคาซ่อมแซมห้องครัวไม่บานปลาย


1.ง่ายต่อการดูแล

 การมีห้องครัวขนาดเล็กมีความสะดวกตรงที่สามารถทำความสะอาดและดูแลพื้นที่ต่าง ๆ ภายในห้องครัวได้อย่างง่ายดาย ดังนั้นถ้าหากใครที่ไม่ชอบทำความสะอาดเยอะหรือไม่ชอบคอยเช็ดทำความสะอาดในพื้นที่ขนาดใหญ่ ห้องครัวขนาดเล็กเป็นทางเลือกที่สำหรับคนที่ไม่ชอบทำความสะอาดเลย 


2.ชุดครัวมีแนวโน้มที่จะราคาถูกลง 

อีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้คนชอบห้องครัวขนาดเล็กมากขึ้น คือการที่ชุดครัวมีราคาถูกลง เมื่อห้องครัวเล็กลง ทำให้หลาย ๆ แบรนด์ได้ออกแบบดีไซน์ชุดครัวมากขึ้น มีให้เพิ่มหลายราย ดังนั้นถ้าหากใครที่มีงบประมาณไม่มาก ห้องครัวขนาดเล็กตอบโจทย์เรื่องงบประมาณได้อย่างลงตัว 


3.ราคาซ่อมแซมไม่บานปลาย

ห้องครัวขนาดเล็กมักมีค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมไม่สูงมากนัก เนื่องจากพื้นที่การใช้งานมีน้อย ทำให้เมื่อเกิดปัญหาต่าง ๆ ภายในห้องครัวสามารถจัดการได้ง่าย ส่วนใหญ่อุปกรณ์ในการทำครัวมักไม่ใช่ชิ้นใหญ่ 

นอกจากนี้การเลือกการใช้งานแบบต่าง ๆ เอาไว้จะช่วยทำให้การดำเนินงานหรือขั้นตอนการซ่อมแซมสำเร็จลุล่วงในขั้นตอนการดำเนินงานได้เร็วมากขึ้น 


สรุปเกี่ยวกับการตกแต่งห้องครัวขนาดเล็กให้ไม่อึดอัด 

ชุดครัวสีดำขนาดเล็กช่วยทำให้ห้องครัวดูมีความสุขุมน่าค้นหาภายในตัว

สรุปเกี่ยวกับไอเดียการจัดห้องครัวพื้นที่จำกัดให้ดูมีขนาดกว้างไม่อึดอัด สำหรับใครที่อาศัยอยู่ในพื้นที่จำกัด KVIK หวังว่าทุกคนจะเอาไอเดียการตกแต่งเหล่านี้ไปปรับใช้กับเนื้อหาทั้งหมดภายในบ้านของคุณ ให้ห้องครัวของคุณรู้สึกกว้างขึ้น ใช้งานไม่อึดอัด เมื่อแขกประจำมาบ้านก็สามารถเข้าไปใช้งานภายในครัวได้อย่างง่ายดาย 

ถึงแม้ว่าจะจำกัดในพื้นที่การใช้งาน แต่ถึงอย่างนั้นแล้วการเลือกใช้ส่วนของพื้นที่ต่าง ๆ จะช่วยทำให้สามารถได้เห็นอย่างชัดเจนมากขึ้นว่าครัวของคุณมีบรรยากาศไม่อึดอัดและอยากให้แขกเข้ามาใช้งานภายในห้องครัว