ไอส์แลนด์ครัวสามารถทำให้บ้านคุณดูราบรื่นได้อย่างไร?

เนื่องจากการออกแบบบ้านและแบบแปลนนั้นพัฒนามากขึ้นตลอดทุกปี ดังนั้นจึงมีฟังก์ชั่นบางส่วนในจุดสำคัญของบ้านเช่นกัน ไม่มีพื้นที่ใดในบ้านพัฒนาไปมากกว่าห้องครัว ห้องครัวเคยถูกใช้เพียงแค่การเตรียมอาหาร และถูกแบ่งแยกออกจากห้องอื่นๆที่ถูกใช้งานมากๆ แต่ทุกวันนี้ห้องครัวในบ้านเป็นศูนย์กลางของบ้าน มีไว้เพื่อโชว์ว่าบ้านคุณนั้นสวยงามเพียงใด

มากกว่า 20 ปีหลังมานี้หรือขณะที่การออกแบบครัวสไตล์โมเดิร์นนั้นเป็นแบบแปลนเปิด ก็จะไม่มีประตูที่จะแบ่งแยกห้องครัวออกจากพื้นที่ทานอาหารหรือ เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ถูกจำกัดบริเวณไว้ในห้องใดห้องหนึ่งอีกแล้ว ตั้งแต่ที่ Kvik คิดค้น ห้องครัวสังสรรค์ แบบครัวแปลนเปิดก็กลายมาเป็นมาตรฐานของการออกแบบชุดครัวสไตล์โมเดิร์น

การออกแบบชุดครัวแปลนเปิดให้สมบูรณ์คือการมีไอส์แลนด์ครัว ไอส์แลนด์ครัวเป็นเหมือนสิ่งที่แสดงถึงการรวมกันระหว่างสไตล์และฟังก์ชั่น ขณะที่มันเป็นส่วนประกอบเล็กๆในห้องครัว แต่มันก็สามารถทำให้บ้านดูราบรื่นขึ้นได้

จัดการกับพื้นที่ในครัวคุณ

ห้องครัวแบบแปลนเปิดนั้นจะเสริมสร้างพื้นที่บ้านและผนังบ้านเกื้อกูลกับตู้ครัว เวิร์คท็อป และเครื่องใช้ไฟฟ้า ในบ้านสไตล์โมเดิร์นโดยทั่วไป ห้องครัวจะอยู่กึ่งกลางของผนังบ้านหลัก หรือในมุมระหว่างผนัง เป้าหมายการออกแบบห้องครัวหรือการรีโนเวทครัวคือการใช้พื้นที่อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด อย่างไรก็ตามมันกลายมาเป็นความยากเมื่อคุณมีพื้นที่ผนังที่จำกัดและต้องการครัวแบบเปิด

ไอส์แลนด์ครัวจึงเป็นทางออกสำหรับปัญหานี้ ด้วยการเสริมไอส์แลนด์ไปในการออกแบบครัวคุณหรือการรีโนเวทห้องครัวเก่าของคุณ คุณจะเพิ่มพื้นที่เวิร์คท็อปและพื้นที่จัดเก็บเข้าไปได้ และทำให้ห้องครัวคุณดูกว้างขึ้น

การเพิ่มเติมเวิร์คท็อปและพื้นที่จัดเก็บในไอส์แลนด์ครัวจะช่วยมอบตัวเลือกในการวางแผนแปลนครัวส่วนอื่นๆของคุณได้มากขึ้น นักออกแบบครัวจะช่วยให้คำแนะนำคุณเพื่อที่คุณจะได้มั่นใจว่าคุณมีสามเหลี่ยมการทำงานของครัวคุณที่จะทำให้ง่ายต่อการใช้งาน สามเหลี่ยมในครัวเป็นพื้นที่ระหว่าง ตู้เย็น เตา และซิงค์ ขณะที่ตู้เย็นจะอยู่ติดกับผนัง คุณควรจะเลือกว่าจะมีเตาหรือซิงค์ในไอส์แลนด์ครัวเพื่อความสะดวก

การมีพื้นที่มากขึ้น คุณสามารถที่จะมีเครื่องใช้ไฟฟ้าได้มากขึ้น เช่นเครื่องล้างจานหรือเตาอบอีกเตา ชุดครัวแบบแปลนเปิดนั้นเป็นที่ชื่นชอบเพราะว่าพวกเขาจะรู้สึกไม่อึดอััด ดังนั้นการที่ทำไมการติดตั้งไอส์แลนด์ครัวจึงเป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยมในการเพิ่มพื้นที่การใช้งาน

เพิ่มความหลากหลายให้กับห้องครัวคุณ

ไอส์แลนด์ครัวจะช่วยเพิ่มพื้นที่ให้กับห้องครัว มันจะทำให้บ้านมีพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมและสังสรรค์ เมื่อคุณตัดสินใจว่าห้องครัวเป็นศูนย์กลางของบ้าน มันก็เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ที่จะเพิ่มพื้นที่เวิร์คท็อปด้วยไอส์แลนด์ที่จะทำให้พื้นที่หลากหลายขึ้น

เมื่อไอส์แลนด์ครัวนั้นมี 2 ฝั่ง ให้นึกว่าไอส์แลนด์นั้นเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า ฝั่งที่อยู่ตรงข้ามกับครัวจะสามารถใช้เป็นฟังก์ชั่นต่างๆได้ ส่วนใหญ่เจ้าของบ้านมักจะเพิ่มเก้าอี้บาร์สตูลในฝั่งนั้นของครัว เพื่อเพิ่มพื้นที่สำหรับนั่งทานอาหาร ทำงาน หรือนั่งคุยกัน

เจ้าของบ้านที่มีเด็กๆที่จะใช้พื้นที่ตรงนี้สำหรับนั่งและใช้เวิร์คท็อปสำหรับทำการบ้านขณะที่พ่อแม่กำลังทำอาหาร เพิ่มเติมคือมันง่ายต่อพ่อและแม่ที่จะช่วยสอนลูกๆในการเริ่มทำอาหารหรือให้พวกเขาช่วยเหลือในห้องครัว กิจกรรมที่กล่าวมาจะช่วยทำให้สายสัมพันธ์ในครอบครัวดีขึ้นและทำให้การทำอาหารสนุกมากขึ้น

พื้นที่เคาน์เตอร์จะมีประโยชน์กับพ่อแม่และเด็กๆที่จะทิ้งโน๊ตหรือของสำคัญที่จะให้คนในบ้านที่ต้องการมันได้ ตั้งแต่การที่ห้องครัวแบบเปิดกลายมาเป็นศูนย์กลางของบ้านนั้น เคาน์เตอร์บนไอส์แลนด์ครัวก็เป็นหนึ่งในที่ที่คนเดินผ่านกันมากที่สุดในบ้าน

สังสรรค์กับแขกที่มาเยี่ยม

การทำอาหารถูกพัฒนาขึ้นมาจากงานที่น่าเบื่อสู่การเฉลิมฉลองที่มีการจัดกิจกรรมบ่อยขึ้น จึงกลายมาเป็นการแบ่งปันความสุขเมื่อมีแขกมาเยี่ยม ไม่จำเป็นที่คนทำอาหารจะต้องเข้าครัวเพื่อไปเตรียมมื้ออาหารสำหรับแขกอีกแล้ว ห้องครัวจะกลายเป็นพื้นที่ที่แขกจะมีความสุขที่ได้อยู่

วิสัยทัศน์ของเรานั้นสมบูรณ์ด้วยคอนเสปต์ ห้องครัวสังสรรค์ ของ Kvik ที่ไอส์แลนด์ครัวทำให้ห้องครัวนั้นเป็นพื้นที่สำหรับทั้งทำอาหารและสนุกสนาน

ถ้าคุณกำลังตัดสินใจเปลี่ยนแบบครัวหรือรีโนเวทครัวคุณและมีพื้นที่เพียงพอสำหรับแบบแปลนไอส์แลนด์ครัว ลองตัดสินใจดูถึงประโยชน์ที่จะได้รับก่อนตัดสินใจ มันจะช่วยทำให้สิ่งต่างๆนั้นโดดเด่นและไอส์แลนด์ครัวจะนำสิ่งใหม่ๆเข้าสู่บ้านคุณ

book-et-moede-800x600px.jpg

ต้องการความช่วยเหลือหรือไม่?

คุณสามารถนัดหมายกับผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบภายในของเราที่พร้อมจะช่วยเหลือคุณไม่ว่าอะไรก็ตาม