ไอเดียทำชั้นวางของในครัวช่วยประหยัดพื้นที่ภายในบ้าน

ชั้นวางของในห้องครัวเป็นไอเทมอีกหนึ่งชิ้นที่มีบทบาทสำคัญอย่างมากภายในครัว เพราะปัญหาทั่วไปที่พบภายในห้องครัวของหลาย ๆ บ้าน คือเผชิญกับปัญหาอุปกรณ์ของห้องครัวมีเยอะจนไม่รู้จะจัดวางอุปกรณ์ต่าง ๆ อย่างไรดี วันนี้ห้องครัว Kvik เลยอยากชวนทุกคนมาดูไอเดียชั้นวางของภายในห้องครัวที่จะช่วยทำให้ห้องครัวของคุณประหยัดพื้นที่และดูมีระเบียบมากขึ้น จะมีอะไรบ้าง เข้ามาดูกันเลย    

ชั้นวางของในครัวคืออะไร 

ชั้นวางของในครัวเป็นอุปกรณ์ภายในครัวที่เป็นอุปกรณ์ที่สามารถจัดเก็บหรือวางสิ่งของภายในห้องครัวได้เป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น โดยชั้นวางมีลักษณะและรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นกับการใช้งานของแต่ละคน ชั้นวางของสามารถวางได้ทุกที่ในบริเวณครัว ขึ้นอยู่กับการดีไซน์ห้องว่าอยากให้มีลักษณะเป็นครัวแบบไหน เช่น ชั้นวางของในครัวติดผนัง ชั้นวางของ เคาน์เตอร์ครัว หรือตู้วางของในครัว เป็นต้น 

 

1. ไอเดียทำชั้นวางของในครัวบริเวณตู้เก็บของ

ชั้นวางของในครัวสุดอเนกประสงค์

ในตู้เก็บของสามารถกำหนดความสูงของชั้นวางของในครัวได้เป็นอย่างดี จึงเหมาะอย่างยิ่งที่จะเป็นห้องที่สามารถเก็บได้ทั้งถ้วยกาแฟ แก้วไวน์ และอุปกรณ์อื่น ๆ ที่ไม่ต้องการให้เปื้อนฝุ่น เนื่องจากตู้เก็บของมีบานพับประตู ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเปิดปิดประตูได้ตามเวลาที่ต้องการ 
 

2. ไอเดียทำชั้นวางของในครัวบริเวณลิ้นชัก

ลิ้นชักและชั้นวางของในครัว

ชั้นวางของในครัวบริเวณลิ้นชัก เป็นไอเดียที่ดีสำหรับการวางอุปกรณ์ในครัวต่าง ๆ ที่มีจำนวนมาก โดยเฉพาะลิ้นชักครัว Kvik ที่มีขนาดใหญ่ไซส์  XL และ XXL ทำให้สามารถหยิบจับอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้สะดวก สามารถแบ่งช่องต่าง ๆ ได้ เพื่อให้ขวดปรุงอาหาร หรืออุปกรณ์ต่าง ๆ สำหรับการใช้งานภายในห้องครัวดูเป็นระเบียบมากขึ้น

3. ไอเดียทำชั้นวางของในครัวบริเวณเคาน์เตอร์ครัว

ชั้นวางของในครัวบริเวณเคาน์เตอร์ครัว

บริเวณเคาน์เตอร์ครัวสามารถสอดแทรกชั้นวางของเข้าไปได้ตามความต้องการของเจ้าของบ้าน ชั้นวางของในครัวสามารถเลื่อนเข้าเลื่อนออกได้จะทำให้ห้องครัวไม่ดูรกจนเกินไป เพราะสามารถเลื่อนชั้นวางของออกมาเฉพาะเวลาที่ต้องการใช้งาน และถ้าหากไม่ต้องการก็แค่เลื่อนชั้นวางของกลับไปยังด้านข้างของบริเวณเคาน์เตอร์ครัว 

 

4. ไอเดียทำชั้นวางของในครัวบริเวณเครื่องดูดควัน

ชั้นวางของในครัวบริเวณเครื่องดูดควัน

เครื่องดูดควันดูเหมือนจะเป็นอุปกรณ์ที่ไม่สามารถวางอะไรได้ แต่รู้หรือไม่ว่าเครื่องดูควันสามารถที่จะต่อเติมชั้นวางของด้านบน เพื่อใช้พื้นที่ภายในครัวได้อย่างคุ้มค่า สามารถจัดเก็บเครื่องปรุงและเครื่องเทศต่าง ๆ ได้ในชั้นวางของบริเวณเครื่องดูดควัน อีกทั้งยังสะดวกต่อการหยิบจับการใช้งาน เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งในชั้นวางของในครัวที่สะดวกต่อการใช้งานอย่างมาก เพราะไม่ต้องก้มลงไปหยิบจับบริเวณด้านล่างของเคาน์เตอร์ครัวให้ปวดหลัง 

 

ข้อดีของการมีชั้นวางของในครัว

หลังจากที่ได้รู้รายละเอียดเกี่ยวกับไอเดียชั้นวางของในครัวต่าง ๆ กันไปบ้างแล้ว เราเลยอยากพาทุกคนมาดูว่าชั้นวางของในครัวในมีข้อดีอย่างไรบ้าง ซึ่งข้อดีที่เรานำมาฝากในวันนี้เป็นข้อดีที่หลาย ๆ คนไม่ควรมองข้ามเลยค่ะ 

 

ชั้นวางของในครัวช่วยให้เก็บของได้มากขึ้น 

เชื่อว่าเหล่าพ่อบ้านแม่บ้านหลาย ๆ คนคงเป็นพวกชอบสะสมอุปกรณ์ทำครัว ยิ่งมีมากเท่าไหร่ยิ่งรู้สึกอุ่นใจ ของบางชิ้นก็ไม่ได้อยากได้ตั้งแต่แรก รู้สึกของมันต้องมี จะไม่มีก็ไม่ได้ เลยทำให้ครัวเต็มไปด้วยอุปกรณ์การใช้งานครัวหลาย ๆ อย่างที่แทบจะไม่จำเป็นเลยค่ะ แต่อย่างไรก็ตาม พอมีชั้นวางของในครัว ก็ช่วยจุของต่าง ๆ ที่ตั้งใจและบังเอิญซื้อมาได้หลายชิ้น แทบจะไม่รู้สึกว่าทำให้ครัวดูรกขึ้นเลย ซื้อมาแล้วก็ทำการจัดวางเข้าไปในชั้นวาง เท่านี้ครัวก็จะสามารถจุของได้เยอะตามที่ต้องการ ไม่ต้องกังวลเลยว่าซื้อของเข้าครัวแล้วจะไม่มีพื้นที่เก็บ

 

ชั้นวางของในครัวช่วยให้ห้องดูโล่ง ไม่อึดอัด 

ชั้นวางของในครัวไม่ได้มีแต่เพียงคุณสมบัติในการจัดเก็บของเป็นจำนวนมากเท่านั้น แต่พอวางทุกอย่างเข้าไปในชั้นวางของก็รู้สึกว่าชั้นวางของในครัวช่วยทำให้ห้องดูโล่งมากขึ้น เวลาเข้าไปใช้งานภายในห้องครัวไม่ได้รู้สึกอึดอัดแต่อย่างใด ถึงแม้ว่าห้องครัวบางบ้านจะไม่ได้มีขนาดใหญ่มาก เนื่องจากการมีพื้นที่จำกัด แต่พอซื้อชั้นวางของเข้ามาใช้ภายในครัว ก็ช่วยทำให้ห้องดูโล่งมากขึ้นอย่างทันที เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในไอเทมสุดฮิตขวัญใจเหล่าพ่อบ้านแม่บ้านจริง ๆ ค่ะ 

 

ชั้นวางของในครัวช่วยให้ห้องดูเป็นระเบียบ

การมีชั้นวางของภายในครัวนอกจากจะช่วยทำให้ห้องดูไม่อึดอัดแล้ว ยังช่วยทำให้ห้องดูมีระเบียบมากขึ้น สามารถจัดวางอุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในครัวได้เป็นหมวดหมู่ แยกตามการใช้งาน สามารถทำให้หยิบจับอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องคอยปวดหัวขณะที่ใช้งานครัวเพราะจำไม่ได้ว่าวางชิ้นส่วนต่าง ๆ ไว้ที่ไหน ถ้าเป็นไปได้ก็อยากให้ลองจัดระเบียบตามการใช้งานจากความถี่จากมากน้อย เป็นเทคนิคง่าย ๆ ที่จะการทำครัวเป็นเรื่องง่ายและยังช่วยจัดระเบียบให้ห้องไม่ดูรกเกินไปอีกด้วย 

 

ชั้นวางของในครัวช่วยให้ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย 

สิ่งที่สำคัญในการทำครัวคือเรื่องของความสะอาด การเลือกซื้อหรือออกแบบชั้นวางของภายในครัวเป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญอย่างมาก เพราะถ้าหากอุปกรณ์ทำครัว หรือจานชาม ภาชนะต่าง ๆ มีการปนเปื้อนสิ่งสกปรกจากฝุ่น จะส่งผลให้เสียเวลาในการทำความสะอาดหลายครั้งเกินความจำเป็น และไม่ดีต่อสุขภาพระยะยาว คงไม่มีใครอยากให้ชั้นวางของในครัวกลายเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคและฝุ่นใช่มั้ยละคะ 

 

ครัวที่มีลักษณะโปร่งแสง มักมีเศษฝุ่นปลิวเข้าภายในครัวมาเป็นจำนวนมาก ดังนั้นเจ้าของบ้านควรเลือกชั้นวางของในครัวที่มีลักษณะมีฝาปิดหรือมีประตูปิด ชั้นวางของในครัว Kvik เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี ส่วนใครที่ต้องการชั้นวางของเพื่อวางพวกซอสต่าง ๆ ในการปรุงอาหาร การเลือกชั้นวางของภายในครัวแบบเปิดโล่งก็ไม่ใช่เรื่องผิดอะไร ขึ้นอยู่กับการใช้งานที่เจ้าของบ้านควรพิจารณาเลือกซื้อตามจุดประสงค์ของการใช้งานภายในครัว

 

จบกันไปแล้วกับไอเดียชั้นวางของในครัว ช่วยประหยัดพื้นที่ภายในบ้าน ที่มาพร้อมกับประโยชน์มากมายที่จะทำให้ผู้ใช้งานได้ใช้งานกันอย่างมีความสุข เพราะนอกจากจะมีดีไซน์ที่สวยงามให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์ ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติคงทนและทำความสะอาดง่าย อ่านจบบทความนี้ไป ถ้าใครยังไม่ตัดสินใจชั้นของในครัวอเนกประสงค์ บอกเลยว่าพลาด เพราะคนยุคใหม่ตอนนี้กำลังให้ความสำคัญของการใช้พื้นที่ในจำนวนกำจัดที่มาพร้อมกับดีไซน์ให้เลือกหลากหลาย และถ้าอยากเลือกซื้อชั้นวางของออกมาได้ถูกใจ ควรเลือกซื้อกับตัวแทนจำหน่ายที่ได้มาตรฐาน