ท็อปครัวหรือที่รู้จักกันในอีกชื่อเรียกว่าเวิร์คท็อปเคาน์เตอร์ครัว เป็นส่วนประกอบที่สำคัญอันดับต้น ๆ ภายในครัว เนื่องจากเป็นพื้นที่สำหรับวางอาหาร เตรียมอาหาร หั่นอาหาร และอื่น ๆ อีกมากมาย ที่ต้องพิจารณาเลือกซื้อให้ดีให้ตอบโจทย์การใช้งานภายในครัว 

บทความนี้จะพาทุกคนมาดูประโยชน์ของท็อปครัวว่ามีความสำคัญอย่างไรภายในห้องครัว เลือกใช้ท็อปครัวแบบไหนดีที่สุด และจะพามาดูว่าท็อปครัวแต่ละแบบนั้นมีคุณสมบัติและความโดดเด่นที่แตกต่างกันอย่างไร

ท็อปครัวแบบไหนดีที่สุด

ท็อปครัวที่ดีที่สุด

ถ้าหากว่าใครยังลังเลอยู่ว่าเวิร์คท็อปครัวแบบไหนดีที่สุดหรือเหมาะกับคุณมากที่สุด จากคำแนะนำของทางเรา เวิร์คท็อปครัวที่เหมาะสำหรับการใช้งานครัวคือพื้นผิวที่ทำจากสแตนเลสสตีล (Stainless Steel) เพราะว่าสะดวกต่อการใช้งาน เผชิญทั้งความร้อนและเย็นได้สบาย ง่ายต่อการทำความสะอาด และไม่เกิดรอยขีดข่วนได้ง่าย ๆ 

นอกจากนี้ท็อปครัวที่มีคุณสมบัติดีและเป็นที่นิยมมาก ๆ ในช่วงนี้คงหนีไม่พ้นท็อปเคาน์เตอร์ครัวแกรนิต ท็อปครัวควอทซ์ ท็อปครัวไม้แข็ง และท็อปครัวลามิเนต เพราะวัสดุเหล่านี้เป็นวัสดุที่มีความคงทนมากที่สุดในการใช้งาน ซึ่งการเลือกท็อปครัวแต่ละแบบยังสามารถเลือกจากการทำครัวของคุณว่ามีการใช้งานด้านไหนบ่อย ๆ เช่น โขกพริกกระเทียม สับเนื้อสัตว์ หรือนวดแป้ง ฯลฯ 

ท็อปครัวสำคัญแค่ไหนในครัว

ต้องบอกตรง ๆ เลยว่าท็อปครัวเป็นชิ้นส่วนที่สำคัญอย่างมากภายในห้องครัว เนื่องจากเวิร์คท็อปครัวเป็นส่วนที่ถูกใช้งานมากที่สุดในการทำครัว ตั้งแต่หั่นผัก วางของ และอื่น ๆ อีกมากมายที่ทำให้เห็นว่าการทำครัวต้องให้ความสำคัญกับการเลือกเวิร์คท็อปมากอย่างมาก เพราะต้องเลือกเวิร์คท็อปที่มีความคงทนและเหมาะสำหรับการใช้งานภายในครัว 

ท็อปครัวหินแกรนิต 

สำหรับท็อปครัวหินแกรนิตเป็นชนิดของท็อปครัวที่ได้รับความนิยมอย่างมากทั้งในไทยและทั้งในต่างประเทศ เนื่องจากท็อปหินแกรนิตเป็นท็อปครัวที่ถูกออกแบบมาให้มีสไตล์ดูสวยหรู มีคุณสมบัติคงทน เหมาะกับคนที่ใช้งานครัวอยู่เป็นประจำ ใครที่ชอบชอบครัวสไตล์สวยงามมีเสน่ห์น่าค้นหา เข้ากับดีไซน์เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ภายในบ้านก็ลองเลือกใช้ท็อปครัวหินแกรนิตดู 

เวิร์คท็อปครัวหินควอทซ์

ท็อปครัวหินควอทซ์

ไม่พูดถึงไม่ได้กับท็อปครัวควอทซ์ เวิร์คท็อปที่มีลักษณะใกล้เคียงกับกับหินแกรนิต ความโดดเด่นของท็อปครัวแบบนี้คือดีไซน์การออกแบบที่บอกเลยว่าสวยหรูดูเป็นเอกลักษณ์สมคำร่ำลือ โดยส่วนใหญ่คนที่เลือกใช้ท็อปครัวควอทซ์มาจากคุณสมบัติเรื่องความทนทานยืนหนึ่ง ไม่เป็นรอย ไม่แตกหัก และไม่ผุพังง่าย ๆ 

นอกจากนี้เรื่องดีไซน์ยังยืนหนึ่งไม่แพ้กัน เพราะสวยสง่า แถมยังมีดีไซน์สไตล์โมเดิร์นที่ไม่ว่าจะจับไปวางที่ห้องครัวสไตล์ไหนก็ออกมาดูดี ถ้าหากใครยังคิดไม่ออกว่าจะเลือกเวิร์คท็อปดีไซน์แบบไหนดี แต่อยากได้ท็อปครัวที่ไม่ต้องดูแลเยอะและดีไซน์สวยแบบมีเอกลักษณ์ ทางเราขอแนะนำท็อปครัวควอทซ์ รับประกันว่าตอบโจทย์การใช้งานและดีไซน์อย่างแน่นอน 

เวิร์คท็อปครัวไม้จริง 

เวิร์คท็อปครัวไม้จริง

เวิร์คท็อปครัวไม้จริงให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติ เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพและความปราณีต การเลือกใช้เวิร์คท็อปครัวไม้จึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่มองหาตัวเลือกที่ตอบโจทย์เรื่องความทนทาน นอกจากนี้ท็อปครัวไม้จริงยังมีทั้งความสวยงามและความคงทน ใช้วัสดุจากธรรมชาติ ให้ลุคที่ดูสวยหรูดูแพง เข้ากับบ้านที่ตกแต่งด้วยสไตล์ไม้ได้อย่างลงตัว

ท็อปครัวไม้สีเข้มจะเข้ากันได้ดีกับเฟอร์นิเจอร์ครัวสีสว่างอย่างมาก ส่วนท็อปครัวไม้ที่มีสีโทนอ่อนจะเหมาะกับสีดำ สีน้ำเงิน และสีเข้มโทนอื่น ๆ จุดสำคัญอีกอย่างที่ทำให้ท็อปครัวไม้จริงเป็นที่นิยมในประเทศเมืองหนาวคือไม่ว่าจะสัมผัสพื้นผิวท็อปครัวตอนไหนก็อบอุ่น ไม่เย็นจนเกินไป ในช่วงฤดูหนาวจะนั่งรับประทานข้าวบนท็อปครัวก็จะทำให้รู้สึกอบอุ่น ไม่รู้สึกหนาวเย็นตามร่างกาย 

ท็อปครัวลามิเนต 

ท็อปครัวลามิเนตมีคุณสมบัติทนความร้อน สามารถพบเห็นได้ตามครัวบิวท์อินทั่วไป โดยส่วนใหญ่มักเป็นที่นิยมในครัวคอนโดหรือครัวที่มีพื้นที่จำกัด ข้อดีของท็อปครัวชนิดนี้อีกอย่างคือไม่เก็บฝุ่นและไม่กักเก็บเชื้อโรคทำให้เป็นมิตรต่อผู้ใช้งานทุกคน ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ใช้งานได้ แต่ท็อปครัวพื้นผิวลามิเนตไม่กันความชื้น ดังนั้นให้คอยระวังเรื่องความชื้น โดยเฉพาะในช่วงฤดูฝนที่มีโอกาสเกิดความชื้นได้ง่ายขึ้น


การสั่งทำชุดครัวสำเร็จรูปจาก Kvik ลูกค้าสามารถเลือกเวิร์คท็อปครัวให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าได้ เพราะ Kvik เป็นแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ครัวสัญชาติเดนมาร์กที่ออกแบบให้ตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายของลูกค้า อีกทั้งยังมีดีไซน์ให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นชุดครัวเคาน์เตอร์ครัว หรือเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ ก็ตอบโจทย์ทุกการใช้งานอย่างแน่นอน