kvik.jpg
รวมไอเทมเด็ดภายในห้องครัว มีแล้วชีวิตดีขึ้น 100%

เช็กลิสต์ไอเทมเด็ดที่ต้องมีภายในห้องครัว เฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลักที่ต้องมีภายในห้องครัว สาระดี ๆ ที่เหล่าพ่อบ้านแม่บ้านต้องรู้ก่อนสร้างห้องครัวใหม่ วันนี้ครัว KVIK ได้รวมไอเทมน่าสนใจมาฝาก รับรองว่าอ่านจบแล้วไม่พลาดไอเทมเด็ดสักชิ้นอย่างแน่นอน! 

1. เคาน์เตอร์ครัว 

ไม่ว่าจะทำครัวหนักหรือครัวเบา สิ่งหนึ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยคือเคาน์เตอร์ครัวสำหรับการใช้งานต่าง ๆ การมีเคาน์เตอร์ครัวภายในห้องครัว นอกจากจะช่วยอำนวยความสะดวกในการทำครัวแล้ว เคาน์เตอร์ครัวยังเป็นอีกหนึ่งไอเทมการใช้งานที่จะช่วยเติมเต็มความต้องการในการตกแต่งพื้นที่ภายในห้องครัวได้เป็นอย่างดี 

ทริคการตกแต่งห้องครัวจาก KVIK : การเลือกใช้เวิร์คท็อปให้เหมาะสมกับความต้องการและความชอบ จะช่วยส่งผลให้การทำครัวเป็นเรื่องที่สนุกมากยิ่งขึ้น ดังนั้นควรศึกษารายละเอียดของเวิร์คท็อปก่อนตัดสินใจเลือกซื้อเคาน์เตอร์ครัว 


2. ลิ้นชักครัว 

ลิ้นชักครัวช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการทำครัว และช่วยเพิ่มความเป็นระเบียบภายในห้องครัวได้เป็นอย่างดี

การมีลิ้นชักภายในครัวจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการทำครัว และช่วยเพิ่มความเป็นระเบียบภายในห้องครัวได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังจะช่วยเสริมสร้างความต้องการในการมีพื้นที่ในการจัดเก็บมากยิ่งขึ้นภายในห้องครัว 


3. อุปกรณ์ส่วนประกอบเสริมภายในห้องครัว

อุปกรณ์ส่วนประกอบเสริมภายในห้องครัว เหมาะสำหรับห้องครัวที่มีพื้นที่กำจัดเช่น เก้าอี้สตูลบาร์ที่เป็นอุปกรณ์สำคัญในการเพิ่มพื้นที่การใช้งานภายในห้องครัว 

การมีอุปกรณ์ส่วนประกอบเสริมภายในห้องครัว เหมาะสำหรับห้องครัวที่มีพื้นที่กำจัดเช่น เก้าอี้สตูลบาร์ที่เป็นอุปกรณ์สำคัญในการเพิ่มพื้นที่การใช้งานภายในห้องครัว โดยเฉพาะห้องครัวทาวน์โฮมหรือห้องครัวคอนโดที่มีพื้นที่จำกัด สามารถใช้เป็นเก้าอี้สำหรับนั่งรับประทานอาหารและยังสามารถเพิ่มความสะดวกให้กับแขกภายในครัวได้อีกด้วย 

 

4. หน้าบาน 

หน้าบานหยิบจับประตูเปิดปิดของเคาน์เตอร์ครัว ที่ต้องคำนึงถึงการใช้งานเป็นหลัก

การเลือกซื้อเคาน์เตอร์ครัวจะขาดอะไรไปไม่ได้ นอกจากหน้าบานหยิบจับประตูเปิดปิดของเคาน์เตอร์ครัว ที่ต้องคำนึงถึงการใช้งานเป็นหลัก โดยหลัก ๆ แล้วหน้าบ้านเคาน์เตอร์ครัวจะมีอยู่ 3 ประเภท คือ หน้าบานคู่ หน้าบานเดี่ยว และหน้าบานแบบลิ้นชัก  เจ้าของบ้านควรเลือกหน้าบานของเคาน์เตอร์ครัวตามการใช้งาน เพราะว่าแต่ละแบบจะมีรายละเอียดที่แตกต่างกันออกไปในเรื่องของความสะดวกในการใช้งาน 


5. เวิร์คทอป

 ควรเลือกเวิร์คทอปที่ทำจากวัสดุที่มีความคงทน เช่น หินแกรนิต หรือหินควอทซ์

สิ่งหนึ่งที่เจ้าของบ้านหลาย ๆ คนลืมนึกถึงไปเลยคือการเลือกใช้ “เวิร์คทอป” สำหรับเคาน์เตอร์ครัวให้เหมาะสมสำหรับการทำงานครัว เช่น บางคนที่ใช้งานครัวบ่อย ๆ ควรเลือกเวิร์คทอปที่ทำจากวัสดุที่มีความคงทน เช่น หินแกรนิต หรือหินควอทซ์ 

นอกเหนือจากปัจจัยการใช้งานแล้ว ยังเป็นเรื่องของความสวยงามที่จะช่วยทำให้ห้องครัวของคุณดูมีอะไรมากยิ่งขึ้น อีกทั้งหากใครที่เป็นคนขี้หนาวง่ายหรืออาศัยอยู่ในภูมิลำเนาที่มีอากาศเย็น ถ้าอยากให้ห้องครัวดูมีความอบอุ่นมากยิ่งขึ้น การเลือกใช้เวิร์คทอปที่ทำจากวัสดุไม้ จะช่วยทำให้ห้องครัวดูมีความอบอุ่นมากขึ้น 


ข้อดีของการวางแผนก่อนทำห้องครัวใหม่ 

ข้อดีของการวางแผนก่อนทำห้องครัวใหม่

1. ช่วยประหยัดเวลาในการดำเนินงาน : การวางแผนเบื้องต้นจะช่วยทำให้แผนการดำเนินงานถูกวางเอาไว้แล้ว  
2. ไม่ต้องกังวลเรื่องงบประมาณ : การวางแผนคร่าว ๆ หรือการวางแผนอย่างละเอียดจะช่วยควบคุมค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างดี 
3. ไม่ต้องรีโนเวทบ่อยครั้ง : การวางแผนก่อนทำห้องครัวใหม่ จะช่วยให้คุณได้เลือกสินค้าที่มีคุณภาพมากขึ้นและช่วยยืดอายุการใช้งานของห้องครัว
 

การจะสร้างห้องครัวใหม่ทั้งทีแน่นอนว่ายุ่งยาก ปวดหัว และซับซ้อน การอ่านบทความเพื่อเพิ่มความมั่นใจและช่วยเช็กลิสต์ให้ว่ามีไอเทมไหนที่ซื้อไปแล้ว จะช่วยทำให้การทำห้องครัวใหม่ของคุณเป็นเรื่องง่าย ๆ และอย่าลืมว่าการทำครัวที่ดีจะต้องคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยเป็นอันดับแรก

 

ดังนั้นการเลือกซื้อสินค้าหรือเฟอร์นิเจอร์ในการทำครัว จะช่วยทำให้คุณสามารถเลือกสินค้าได้อย่างปลอดภัยมากยิ่งขึ้น เนื่องจากสินค้าจากตัวแทนจำหน่ายที่ได้คุณภาพ จะช่วยการันตีความปลอดภัยในสินค้า และมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่คอยช่วยเหลือหลังการขาย เท่านี้ปัญหาความเครียดระหว่างทำการซื้อสินค้าก็จะทำให้คุณมีสินค้าที่ปลอดภัยและใช้งานครัวได้อย่างยาวนานมากขึ้น!