เทคนิคการตกแต่งห้องครัวสวย ๆ เรียบ ๆ ให้เป็นครัวในฝัน

 

เชื่อว่าสวรรค์ของนักทำครัวหลาย ๆ คนคือการมีห้องครัวในฝัน การมีห้องครัวที่ตอบโจทย์เรื่องการใช้งานอย่างครบวงจรภายในห้องครัว แต่บางทีการแต่งห้องครัวในฝันก็มาพร้อมกับดีไซน์และการออกแบบที่ไม่รู้ว่าจะแต่งอย่างไรดีให้ห้องครัวออกมาสวยงาม วันนี้ครัว Kvik เลยขอมาแนะนำไอเดียตกแต่งห้องครัวสวย ๆ เรียบ ๆ ที่แฝงไปด้วยความหรูหราภายในตัว

 

เทรนด์ห้องครัวล่าสุดเป็นแบบไหน

senti-hero-main-2960x1268px.jpg 

สีห้องครัวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในช่วงนี้ก็คงหนีไม่พ้นห้องครัวสีขาวและสีครีม เทรนด์ล่าสุดของห้องครัวที่กำลังจะมาถึงคือการทำครัวแบบครัว Mano ครัวโทนสีขาวที่ได้รับความนิยมอย่างมากในไทย เพราะสีขาวเป็นสีที่แสดงให้เห็นถึงความแตกต่างของหลากหลายสไตล์และยังช่วยทำให้สีอื่น ๆ ในห้องโดดเด่นได้เป็นอย่างดีและไม่ทำให้สีของเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ ภายในห้องครัวดูดรอปลง เจ้าของบ้านให้ความสำคัญเกี่ยวกับการตกแต่งห้องครัวสีสันโทนสดใส จะยิ่งทำให้ห้องครัวดูสวย ๆ เรียบง่ายขึ้นไปกว่าเดิม

 

สีห้องครัวที่มีความคลาสสิคตลอดกาล 

ความคลาสสิคของห้องครัวเป็นจุดเด่นอีกอย่างที่จะทำให้ห้องครัวของคุณน่าใช้งานตลอดเวลา การเลือกออกแบบห้องครัวนั้นมีความแตกต่างจากการออกแบบห้องนั่งเล่นของคุณที่สามารถเคลื่อนสิ่งของได้ง่าย หรือเลือกซื้อวัสดุตกแต่งได้อย่างง่ายดาย 

การเลือกห้องครัวแบบคลาสสิคจึงเป็นสิ่งที่พ่อบ้านแม่บ้านหลายคนนึกถึงเป็นอันดับแรกเมื่อต้องการตกแต่งห้องครัว เพราะด้วยความที่ห้องครัวเป็นห้องที่มีความนิยมในทุก ๆ บ้าน และเป็นพื้นที่ที่ไม่ต้องมีการเปลี่ยนแปลงบ่อยหลายครั้ง 

สีห้องครัวสวย ๆ เรียบ ๆ เป็นสีที่ได้รับความนิยม เพราะโทนสีขาว หรือสีครีม เป็นสีที่มีความคลาสสิคตลอดกาล ชุดครัวสีขาวจึงได้รับความนิยมเรื่อย ๆ เพราะสามารถตกแต่งให้เข้ากับบ้านและห้องครัวได้ทุกสไตล์ ไม่ต้องคอยกังวล

 

เทคนิคตกแต่งห้องอย่างไรให้ดูเก๋กว่าเดิม 

การตกแต่งห้องครัวสวย ๆ เรียบ ๆ ให้ออกมาดูดี บางทีก็ไม่ใช่เรื่องยาก เนื่องจากการตกแต่งห้องครัวสามารถเพิ่มลูกเล่นได้มากกว่าที่คุณคิด ซึ่งเทคนิคการตกแต่งห้องครัวให้ดูดีกว่าเดิมนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย มีเทคนิคง่าย ๆ ดังนี้ค่ะ 

 

1.เน้นเฟอร์นิเจอร์หรือชุดครัวที่บรรจุของได้เยอะ

ชุดครัวที่บรรจุของได้เยอะ

เลือกตกแต่งห้องครัวด้วยเฟอร์นิเจอร์หรือชุดครัวที่สามารถบรรจุของได้เยอะ การเลือกอะไรที่บรรจุของได้เยอะ จะทำให้คุณมีพื้นที่ภายในห้องครัวเพิ่มมากขึ้น และสามารถตกแต่งของได้เพิ่มมากขึ้น

 

2.เน้นการเลือกใช้สีเฟอร์นิเจอร์หลักที่เรียบง่าย 


H1-Veda-kitchen-panorama-2960x1268px (1).jpg

การออกแบบชุดครัวด้วยเฟอร์นิเจอร์หลักที่มีสีเรียบง่าย จะทำให้คุณสามารถตกแต่งห้องครัวได้อย่างง่ายดาย การเลือกใช้สีเฟอร์นิเจอร์สีเรียบง่าย จะทำให้ห้องครัวของคุณมีเฟอร์นิเจอร์ที่มีสีเป็นเบสหลักภายในพื้นที่ของครอบครัว ไม่ต้องคอยกังวลว่าจะเลือกเฟอร์นิเจอร์ห้องครัวสีอื่น ๆ ให้ลำบากใจ เพราะสามารถตกแต่งให้เข้ากันได้กับห้องครัวทุกสไตล์เลยที่เดียว

 

3.เลือกใช้ชุดครัวสําเร็จรูปพร้อมติดตั้ง

ชุดครัวสําเร็จรูปพร้อมติดตั้ง

การเลือกใช้ชุดครัวสําเร็จรูปพร้อมติดตั้ง จะทำให้ห้องครัวของคุณดูดีมากขึ้นไปกว่าเดิม เพราะห้องครัวที่ คุณเลือกนั้นถูกออกแบบมาเป็นอย่างดีแล้ว ไม่ต้องคอยกังวลว่าจะเลือกชุดครัวอื่น ๆ อย่างไรดี เพราะที่นี่ มีให้หมด ส่วนใหญ่ตัวแทนจำหน่ายจะออกแบบชุดครัวมาเป็นเซตอย่างดี หมดปัญหาสักทีว่าอยากได้อะไร

 

เทรนด์ห้องครัวในยุคนี้มีหลายเทรนด์จนทำให้บางคนก็อาจจะตามกระแสกระทัน การเลือกออกแบบครัวด้วยดีไซน์หรือสีสันสไตล์คลาสสิคจึงเปรียบเสมือนเป็นทางเลือกที่ดี และเพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจการทำครัวใหม่สามารถเอาเทคนิคการตกแต่งห้องครัวให้ดูสวยเก๋ไปทำตามได้ 

จบกันไปแล้วกับบทความให้ความรู้ดี ๆ จาก Kvik แบรนด์ชุดครัวนำเข้าหลากหลายที่มาพร้อมกับการแนะนำอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่สนใจการทำห้องครัวตัวใหม่ หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้เพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจการทำห้องครัวตัดสินใจได้ง่ายขึ้นกับการมองหาไอเดียเพื่อทำห้องครัว