เลือกชุดครัวสำเร็จรูปพร้อมติดตั้งอย่างไรให้เหมาะกับบ้าน

เอาใจเจ้าของบ้านด้วยการเทคนิคการเลือกชุดครัวสำเร็จรูปพร้อมติดตั้งให้เหมาะกับบ้านและการใช้งานภายในห้องครัว การมีชุดครัวสำเร็จรูปพร้อมติดตั้งใช้งาน จะช่วยทำให้ชีวิตง่ายขึ้นเยอะ เพราะขั้นตอนการดำเนินงานในการติดตั้งชุดครัวสำเร็จรูปเข้าไปยังพื้นที่ภายในห้องครัวนั้นไม่ซับซ้อนเพิ่มความสะดวกสบายให้กับเจ้าของบ้าน

 

ชุดครัวสำเร็จรูปพร้อมติดตั้งคืออะไร

ชุดครัวสำเร็จรูปคือชุดครัวที่ถูกออกแบบมาให้พร้อมติดตั้ง ไม่ต้องใช้เวลาก่อสร้างเหมือนชุดครัวปูนหรือชุดครัวบิวท์อิน ทำให้เจ้าของบ้านสามารถเลือกซื้อและนำชุดครัวสำเร็จรูปเข้าไปติดตั้งภายในครัวได้เลย ใช้เวลาติดตั้งไม่นาน เหมาะกับบ้านที่ต้องการห้องครัวที่มีความสวยงามของชุดครัวและมีระยะเวลาการติดตั้งไม่นาน นอกจากนี้ยังมีข้อดีหลัก ๆ ดังนี้ 

  • ใช้เวลาติดตั้งไม่นาน ประหยัดเวลาไปทำอย่างอื่นได้อีกเยอะ
  • ดีไซน์ของชุดครัวให้เลือกหลากหลายสไตล์
  • เลือกชุดครัวได้ตามฟังก์ชันการใช้งานที่ต้องการ
  • วัสดุของชุดครัวมีความพรีเมียม 
     

การจัดวางชุดครัวสำเร็จรูป

การจัดวางชุดครัวสำเร็จรูปสามารถเริ่มต้นได้จากการสำรวจสมาชิกในบ้าน สำรวจพื้นที่ภายในห้องครัว รูปแบบของเคาน์เตอร์ครัวและความชอบส่วนตัว โดยมีรายละเอียดดังนี้ 

1. การสำรวจสมาชิกในบ้าน

การสำรวจสมาชิกในบ้านเป็นการสำรวจอย่างแรกก่อนติดตั้งชุดครัวสำเร็จรูปเลย เพราะว่าการที่จะเลือกชุดครัวสำเร็จรูปให้ออกมาพอเหมาะพอดีกับสมาชิกภายในครัวนั้นมีความสำคัญอย่างมาก เพราะว่าการเลือกชุดครัวสำเร็จรูปต้องคำนึงถึงความต้องการของสมาชิกภายในครัวว่ามีความต้องการอย่างไรบ้าง และใช้งานมากหรือน้อยมากเพียงใด 

2. การสำรวจพื้นที่ภายในห้องครัว 

ต่อมาก่อนที่จะจัดวางและติดตั้งชุดครัวสำเร็จรูป ควรทำการสำรวจและวัดพื้นที่ภายในห้องครัวว่ามีขนาดกว้างและยาวเท่าไหร่ เพื่อให้การเลือกชุดครัวสำเร็จรูปสำเร็จลุล่วงไปได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น ถ้าหากเลือกชุดครัวที่ขนาดไม่ถูกต้องกับขนาดของห้องครัว จะทำให้ต้องเสียเวลาต่อเติมห้องครัวใหม่ หรือต้องเสียเงินซื้อชุดครัวใหม่ เป็นต้น

3. การสำรวจว่าต้องการชุดครัวสำเร็จรูปขนาดแบบใด 

การรู้ว่าชุดครัวสำเร็จรูปสามารถช่วยทำให้สามารถเลือกชุดครัวได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น หลัก ๆ แล้วการสำรวจว่าต้องการชุดครัวแบบใด จะช่วยทำให้สามารถเลือกชุดครัวได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น โดยปัจจุบันชุดครัวสำเร็จรูปสามารถเลือกได้อย่างง่าย ควรเลือกจากการใช้งานภายในครัวและขนาดของพื้นที่ว่าเหมาะกับชุดครัวที่มีเคาน์เตอร์ครัวขนาดแบบใด เช่น ชุดครัวตัว I หรือชุดครัวตัว L เป็นต้น


ตัวอย่างชุดครัวตัว L 

ตัวอย่างชุดครัวตัว I 

 

สิ่งที่ควรคำนึงเมื่อเลือกชุดครัวสำเร็จรูปให้เหมาะกับบ้าน

สิ่งที่ควรคำนึงเมื่อเลือกชุดครัวสำเร็จรูปพร้อมติดตั้งให้เหมาะสมกับบ้าน คือการดูระบบน้ำและไฟภายในห้องครัว ดูว่าท่อน้ำหรือสายไฟถูกจัดตั้งให้ปลอดภัยหรือไม่ การเลือกจัดวางระบบน้ำและไฟให้เหมาะสมยังจะช่วยยืดอายุการใช้งานของชุดครัวสำเร็จรูปอีกด้วย  

การให้ความสำคัญของระบบพื้นฐานเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในการทำครัว เพื่อให้คนในบ้านและแขกที่มาเยี่ยมเยือนได้ใช้งานภายในห้องครัวอย่างปลอดภัยมากที่สุด 

 

เลือกซื้อชุดครัวสําเร็จรูปที่ไหนดี

การเลือกซื้อชุดครัวสามารถเลือกซื้อได้จากร้านตัวแทนจำหน่ายชุดครัวสำเร็จรูปทั่วไป โดยควรเลือกชุดครัวที่ได้มาตรฐาน มีวัสดุแข็งแรงแบบพรีเมียมจากตัวแทนจำหน่ายที่เชื่อถือได้ จะช่วยทำให้มั่นใจได้ว่าชุดครัวของคุณจะใช้งานได้อย่างยาวนาน และอย่าลืมเลือกชุดครัวที่ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างครบครันและคุ้มค่ากับราคา

แบรนด์ชุดครัวที่หลาย ๆ บ้านให้ความไว้ใจคือชุดครัวสำเร็จรูปจาก Kvik ที่มีดีไซน์ชุดครัวให้เลือกแบบพรีเมียม ถูกออกแบบด้วยวัสดุคุณภาพสูง คุณภาพดีคุ้มค่าเกินราคา ไว้ใจได้เพราะยืนหนึ่งในเรื่องคุณภาพ และยังมีโชว์รูมหลายสาขาทั่วประเทศไทย