ตกแต่งครัวสวยๆ สไตล์ห้องครัวสไตล์มินิมอลด้วยเฟอร์นิเจอร์ห้องครัวของ KVIK

ในคนรุ่นก่อนมักจะมีความนิยมตกแต่งครัวให้ดูหรูหราโอ่อ่า และกว้างขวางเพื่อแสดงความมั่นคง สมฐานะ เพราะมีการปลูกฝังว่าการตกแต่งอย่างหรูหราเท่านั้นถึงจะสื่อถึงความมีรสนิยม ห้องครัวก็ต้องตกแต่งอย่างดี มีเครื่องมือเครื่องใหญ่เยอะๆ สำหรับให้พร้อมต่อการใช้งาน

แต่ในปัจจุบันนั้นการตกแต่งครัวอย่างหรูหรานั้นก็ยังคงมีคนที่ชื่นชอบอยู่ แต่ในขณะเดียวกันความชื่นชอบการตกแต่งที่เรียบง่าย เพิ่มความน่าใช้งานอย่างห้องครัวสไตล์มินิมอลก็มีความนิยมสูงขึ้น เพราะช่วยให้บ้านดูเรียบง่าย เรียบร้อย มีรายละเอียดไม่เยอะมากจนทำให้ดูเยอะจนเกินไป เครื่องมือเครื่องใช้ไฟฟ้าก็เลือกซื้อเฉพาะอันที่ใช้งาน อันไหนไม่ใช้ก็เก็บ ทำมีไอเดียออกแบบห้องครัวให้ห้องครัวดูโล่ง และมีพื้นที่เหลือใช้สะดวกต่อการใช้งานมากขึ้น วันนี้เราจึงแบบแต่งห้องครัวแบบมินิมอลด้วยเฟอร์นิเจอร์ห้องครัวของแบรนด์ KVIK มาให้ชมกัน 

ไอเดียแต่งครัวสวยๆ เรียบๆ สไตล์มินิมอล

คำว่า “มินิมอล (Minimal)” นั้นหลายคนอาจจะคิดว่า แนวความคิดน้อยแต่มาก เรียบแต่โก้นี้เพิ่งจะมีและเพิ่งเป็นที่นิยมมาให้ยุคปี 2000 นี่เอง … ความจริงแล้วไม่ใช่เลย เพราะแนวความคิดแบบมินิมอลลิสม์ (Minimalism) นั้นมาตั้งแต่ช่วงต้นทศวรรษที่ 1960 โดยนักศิลปินกลุ่มหนึ่งที่เกิดความเบื่อหน่ายกับ Abstract Expressionism (ศิลปะแนวนามธรรม) จึงเกิดแนวความคิดศิลปะแบบตรงกันข้ามคือ การออกแบบและถ่ายทอดอารมณ์ที่เรียบง่าย และตัดสิ่งที่ยิ่งเหยิงและไม่จำเป็นออก จนเกิดเป็นกระแสใหม่ เรียกว่า Minimal ที่ต่อมาก็กลายเป็นกระแสนิยมที่กระจายไปสู่งานศิลปะ สถาปัตยกรรม เฟอร์นิเจอร์ และการดำเนินชีวิต 

 

 

ความโดดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ของ Minimal ก็คือความเรียบง่ายที่แฝงไปด้วยพลังแห่งชีวิต การเลือกและเหลือแต่สิ่งที่จำเป็น และตัดสิ่งของที่ไม่จำเป็นออก ซึ่งแนวความคิดนี้ค่อนข้างเป็นที่นิยมโดยเฉพาะการประยุกต์ใช้กับการตกแต่งบ้าน เพราะบ้านที่ตกแต่งด้วยสไตล์มินิมอลนั้นจะมีความเรียบร้อย ไม่มีสีสันฉูดฉาดบาดตา เพราะการตกแต่งแบบมินิมอลจะเน้นการตกแต่งที่ลดทอนสีสัน มีรูปลักษณ์เรียบง่าย ไม่มีลวดลายหรือมีแต่ก็น้อยมากๆ ส่วนใหญ่จะเป็นสีขาว-ดำ และสีเอิร์ธโทนเป็นหลัก

ข้อดีของการตกแต่งห้องครัวแบบมินิมอล

 • - ช่วยให้บ้านดูสวยงามโปร่ง โล่ง สบายตา

 •  - ช่วยให้ห้องครัวมีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น 

 • - ของใช้ไม่รกสายตา เพราะจะถูกจัดเก็บเป็นที่เป็นทางตลอดเวลา

ห้องครัวแบบมินิมอลเหมาะกับพื้นที่แบบไหน 

จริงๆ แล้วการตกแต่งบ้านหรือห้องครัวสไตล์มินิมอลนั้นสามารถประยุกต์ได้กับในทุกพื้นที่และการใช้สอยของบ้านเลยทั้งตกแต่งครัวในบ้านเดี่ยว แต่งครัวทาวน์โฮม หรือแม้แต่ในตกแต่งครัวขนาดเล็กในคอนโดก็สามารถทำได้ เพราะคอนเซปต์ของห้องครัวสไตล์มินิมอลก็คือ การเลือกเฉพาะสิ่งที่จำเป็นหรือสิ่งที่ต้องใช้งาน อะไรที่ไม่จำเป็นก็ตัดออกไป ดังนั้นขนาดของพื้นที่จึงไม่ใช่อุปสรรคของการตกแต่งครัวแบบมินิมอล 
 

4 ไอเดียแต่งบ้านแบบมินิมอล

การตกแต่งห้องครัวสไตล์มินิมอลนั้น ส่วนใหญ่จะถูกแบ่งออกเป็น 4 แบบใหญ่ๆ ดังนี้ 

1.ห้องครัวมินิมอลโทนขาว

หมายถึงการแต่งห้องครัวโดยเน้นสีขาวเป็นหลัก ข้อดีของการใช้โทนสีนี้ก็คือจะให้ความรู้สึกที่สว่าง สบายตา เวลามีคราบสกปรกก็สามารถทำความสะอาดได้ง่าย แต่ข้อดีที่ว่าก็เป็นข้อเสียได้เช่นกัน เพราะหากไม่ทำความสะอาดให้ดีก็จะเกิดคราบที่สะดุดตา
 

 

ห้องครัวมินิมอลโทนดำ
 

 

คือการตกแต่งห้องครัวสไตล์มินิมอลที่เน้นโทนสีดำที่สื่อถึงความสุขุม เข้ม ดูเป็นผู้ใหญ่ และแฝงความมีรสนิยมในตัว ข้อดีคือช่วยพรางสายตาไม่ให้เห็นคราบสกปรกได้ง่าย แต่เวลาทำความสะอาดจะค่อนข้างทำยากเพราะมองไม่ค่อยเห็น

 

ห้องครัวมินิมอลสไตล์เอิร์นโทน
 


โทนสีเอิร์นโทนได้แก่ โทนสีน้ำตาล โทนสีเทา โทนสีแดงอิฐ และโทนสีเขียว เป็นโทนสีที่มีความสื่อถึงธรรมชาติ ความละมุนตา ซึ่งการตกแต่งบ้านแบบสไตล์มินิลมอลนี้ก็มักจะหยิบโทนสีมาใช้อย่างมาก เพราะมีสีไม่ฉูดฉาดจนเกินไป และให้ความรู้สึกถึงความสงบ 
 

ห้องครัวมินิมอล ญี่ปุ่น 

 

 

การตกแต่งครัวมินิมอลสไตล์ญี่ปุ่นนั้นจะเป็นการตกแต่งบ้านแนวผสมผสานที่ใช้แนวความคิดที่ทันสมัยของยุโรปมาผสมกับความอบอุ่นแบบตะวันออก ดังนั้นโทนของห้องจึงจะเน้นการใช้สีขาวผสมกับสีเอิร์นโทน สีของไม้ธรรมชาติ หรือโทนสีอ่อน มาผสมกันเพื่อให้ความรู้สึกถึงความสบายตา สบายใจ ช่วยให้ในครัวดูสว่าง สะอาดตาและพร้อมต่อการใช้งาน
 

 

อยากมีห้องครัวห้องครัวสวยๆ สไตล์มินิมอลทำไมต้องเลือก KVIK

หากคุณกำลังมองหาไอเดียสำหรับตกแต่งห้องครัว และเฟอร์นิเจอร์ครัวที่ตอบทุกโจทย์การใช้งาน รูปลักษณ์ออกแบบที่สวยงามที่ช่วยเพิ่มเอกลักษณ์ให้ห้องครัวของคุณดูดีมากยิ่งขึ้น “แบรนด์ KVIK” เป็นหนึ่งในคำตัวเลือกอันดับที่ 1 ของคุณที่คุณมองข้ามไม่ได้เด็ดขาด เพราะเคาน์เตอร์ครัวของเรานั้นมีการออกแบบที่สวยงามสไตล์มินิมอล อีกทั้งยังมีฟังก์ชันการที่หลากหลาย ช่วยทำให้คุณมีได้ใช้พื้นที่ในครัวได้อย่างคุ้มค่า สะท้อนถึงตัวตนและไลฟ์สไตล์และบุคลิกของเจ้าของบ้านได้อย่างแท้จริง

 

รูปเคาน์เตอร์สำเร็จรูปยอดนิยมจากแบรนด์ KVIK

เคาน์เตอร์ครัวของเรามีการออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านงานออกแบบให้เน้นการออกแบบสไตล์Scandinavian และพัฒนาการใช้งานเพื่อการตอบโจทย์ที่หลากหลายในชีวิตประจำวันให้สามารถใช้งานได้อย่างราบรื่น สาเหตุที่เราเน้นความสวยงามและประโยชน์ใช้สอยเข้าด้วยกันก็เพราะว่า เราต้องการห้องครัวที่สามารถบ่งบอกเอกลักษณ์และรสนิยมของเจ้าของบ้านได้ไปพร้อมๆ กับการใช้งานได้หลากหลาย ช่วยทำให้ห้องครัวดูเป็นระเบียบเรียบร้อย แต่ก็มีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร โดยรุ่นที่เราแนะนำจะมีรุ่นดังนี้ 


ชุดห้องครัว OMBRA 
 

 

เคาน์เตอร์ครัวชุดนี้สามารถเลือกสีได้ 6 แบบ ได้รับแรงบันดาลมาจากความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ เน้นสีเขียวที่สื่อถึงความเขียวขจี ให้ความรู้สึกสดชื่น ละมุนตา ใช้งานง่ายเหมาะสำหรับใช้จัดเก็บ ตัวเคาน์เตอร์ผลิตจากไม้แท้ที่ได้รับการอนุญาตให้ใช้งานอย่างถูกต้อง และส่วนประกอบอื่นๆ ผลิตจากขวดพลาสติกรีไซเคิล 

ชุดห้องครัว Pavia 
 


เอกลักษณ์ของเคาน์เตอร์ครัวชุดนี้คือ การออกแบบที่เน้นความมินิมอลและคลาสสิคเข้าด้วยกัน ทำให้ชุดครัวชุดนี้มีความสวยงามทันสมัยที่แม้จะผ่านไปหลายปีก็ยังคงความสวยงามไม่ตกยุค ตัววัสดุประกอบมีความแข็งแรงทนทาน เน้นการใช้งานเป็นหลัก 

 

ชุดห้องครัว Mano Cima Light Oak
 


คือชุดห้องครัวเน้นการออกแบบเพื่อตอบโจทย์ความสวยงามโดยเฉพาะ เราใส่ใจในความละเอียด จุดเด่นคือผลิตจากไม้โอ๊คแท้ และออกแบบด้วยการซ่อนด้ามมือจับลิ้นชักอย่างแนบเนียนและกลมกลืนไปกับลวดลายของเคาน์เตอร์จนหากมองผ่านอาจจะไม่ทันสังเกต ช่วยให้ห้องครัวของคุณดูสะอาดตา ให้ความรู้สึกสงบและผ่อนคลาย ใช้งานได้อยากภาคภูมิใจ

ชุดห้องครัว Tinta 
 


เป็นชุดเคาน์เตอร์ครัวที่เน้นการออกแบบสไตล์เดนิชดีไซน์ที่มีความโดดเด่นด้านความหรูหราแฝงไปด้วยความเรียบง่ายแบบมินิมอลคลาสสิก เพิ่มประโยชน์การใช้สอยด้วยลิ้นชักคู่ ผลิตจากวัสดุรีไซเคิล 
 

สนใจเคาน์เตอร์แบรนด์ KVIK ต้องทำอย่างไร 

สามารถชมสินค้า ดูโชว์รูมสินค้าตัวอย่างของแบรนด์ KVIK ได้ที่สาขาที่ให้บริการทั่วประเทศ ดังนี้ 

 • - Kvik ทองหล่อ

 • Kvik พระราม 9

 • Kvik ราชพฤกษ์

 • Kvik Bangna

 • Kvik หัวหิน

 • Kvik พัทยา

 • Kvik ภูเก็ต

 • Kvik เชียงใหม่

 • Kvik อุดรธานี