Kvik kitchen guide to kitchen main.jpg
คู่มือสำหรับห้องครัวใหม่

Tinta Kitchen

สิ่งที่ควรคำนึงในการบิ้วอินห้องครัวใหม่ของคุณ

ในการปรับปรุงหรือการบิ้วอินห้องครัวใหม่นั้นเป็นการตัดสินใจที่ดีมาก และสำหรับหลายๆ ห้องครัว ดูเหมือนว่าในความเป็นจริงอาจมีการตัดสินใจมากถึง 400 ครั้ง ไม่ว่าจะเป็นห้องครัวขนาดเล็ก ขนาดกลาง หรือขนาดใหญ่ ก็ต้องมีการตัดสินใจอยู่มากมาย เพื่อให้ได้รับผลที่น่าพอใจ และลงตัวที่สุดกับชุดครัวบิ้วอินของคุณ

เมื่อคุณอ่านถึงตรงนี้แล้ว คุณจะได้รับเคล็ดลับและเทคนิคพิเศษต่างๆ ที่คุณสามารถนำมาใช้
คุณจะได้รับคำแนะนำที่ดีและแรงบันดาลใจในการเลือกวัสดุ สำหรับการใช้งาน และงานออกแบบ

กำหนดขอบเขตและความต้องการของคุณ

เริ่มต้นด้วยการคำนึงถึงความต้องการในการใช้งานห้องครัวของคุณก่อน ตั้งแต่วันนี้และต่อๆ ไปในอนาคตจะมีแนวโน้มอย่างไร?  จะมีการทำอาหาร จัดเก็บ และการใช้งานร่วมกันในห้องครัวอย่างไร

ควรบิ้วอินชุดครัวไว้สำหรับทำอาหารเป็นหลักหรือไม่? ควรรวมห้องรับประทานอาหารหรือห้องนั่งเล่นหรือไม่? จะให้ครัวชุดนี้เป็นสถานที่ที่คุณพักผ่อนและทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกันด้วยหรือเปล่า? ทั้งนี้เพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจได้ว่าชุดครัวรุ่นไหนที่จะใช้ประโยชน์และตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคุณได้ดีที่สุด

ในส่วนของขนาด และการออกแบบพื้นที่ครัว เพื่อเป็นการกำหนดขอบเขตการทำงานในการออกแบบภายใน โดยคุณต้องคำนึงว่าจะใช้ขนาดพื้นที่ครัวมากแค่ไหน ถ้าคุณอาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียมที่มีพื้นที่เพียงไม่กี่ตร.ม. คุณจะต้องเลือกบิ้วอินชุดครัวที่มีการใช้งานในพื้นที่นี้ให้เกิดให้ประโยชน์สูงสุดด้วยการเพิ่มความสูงเท่าที่สามารถทำได้จนถึงเพดาน หรือถ้าคุณมีขนาดพื้นที่ห้องครัวที่กว้าง คุณจะต้องเลือกการจัดวางองค์ประกอบในการใช้งานทั้งหมดให้คล่องตัวและเหมาะสมต่อการใช้งานของคุณ

เคล็ดลับจากผู้เชี่ยวชาญ: เริ่มต้นจากครัวของคุณ

  • ห้องครัวมีบทบาทอย่างไรกับชีวิตประจำวันของคุณ?
  • มีการทำงานอย่างไร มีความแตกต่างและข้อดีต่างกันอย่างไร?
  • ควรมีการแบ่งพื้นที่ใช้งานหรือการใช้งานร่วมกันอย่างไร?

แรงบันดาลใจและไอเดีย

เราแนะนำให้สำรวจตลาดอย่างละเอียดก่อนที่คุณจะตัดสินใจเลือกบิ้วอินชุดครัวใหม่ เพื่อให้มองเห็นภาพรวมทั้งหมด จะได้ตัดสินใจได้อย่างถูกต้อง

สำหรับร้านค้าปลีกอื่นๆ คุณจะพบกับอุปกรณ์ชุดครัว การออกแบบ และวัสดุที่เป็นแรงบันดาลใจให้คุณได้
นอกจากนั้น คุณสามารถดาวน์โหลดแม็กกาซีนและแค็ตตาล็อกเกี่ยวกับบ้าน, ดูรีวิวจากบล็อคไลฟ์สไตล์ และโซเชียลมีเดียต่างๆ ตัวอย่าง เช่น

 #kitcheninspiration , #kvikkitchen and #manobykvik on Instagram

เริ่มต้นจากชุดครัวในบ้านของคุณเอง

คุณต้องทราบก่อนว่าแบบร่างชุดครัวที่คุณเห็นในแคตตาล็อก และออนไลน์เป็นแค่ตัวอย่างเท่านั้น ชุดครัวบิ้วอินของคุณจะถูกปรับตามพื้นที่ของคุณ และความต้องการของคุณด้วยแบบ 3 มิติ จะทำให้คุณสามารถจินตนาการเห็นภาพชุดครัวเมื่อเสร็จแล้วในบ้านของคุณเอง

ให้ความสำคัญตามลำดับการใช้งานห้องครัวของคุณ

อันดับแรกเพื่อความเป็นระเบียบ คุณต้องคำนึงถึงการใช้งานอย่างละเอียด ให้ความสำคัญกับการใช้งานและการออกแบบตกแต่งภายในอย่างจริงจัง พวกฟังก์ชั่นการใช้งานต้องปรับให้เข้ากับคุณ เพื่อให้คุณได้เพลิดเพลินกับการใช้เวลาในห้องครัวนี้ได้อย่างเต็มที่

การตกแต่งและการจัดเก็บในห้องครัว

ปัจจัยหลักในการบิ้วอินห้องครัวคือการออกแบบห้องครัวเป็นห้องที่แยกออกไป หรือเป็นส่วนหนึ่งของห้องนั่งเล่น เพื่อการใช้งานต่างๆ มีตัวเลือกมากมายตั้งแต่ SociableKitchen® ที่เป็นแบบคลาสสิก ไปจนถึงห้องครัวแบบลอยตัว หรือห้องครัวที่ค่อนข้างมีเฟอร์นิเจอร์ในห้องนั่งเล่นมากกว่าครัวแบบดั้งเดิม

หากคุณต้องการบิ้วอินชุดครัวให้เข้ากับห้องอย่างเหมาะสม คุณควรคำนึงถึงขนาดของตู้ด้วยการเพิ่มขนาดให้ใหญ่พิเศษ เพื่อให้คุณไม่ต้องมีตู้หลายใบและให้การเก็บของของคุณหยิบใช้สะดวกขึ้น ด้วยกล่องเก็บของในลิ้นชัก smart drawer inserts and box โดยคุณสามารถจัดเก็บทุกๆ อย่าง ตั้งแต่เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารไปจนถึงเครื่องเทศ และขอแนะนำแผ่นรองลิ้นชักเพื่อป้องกันการลื่นไถลไปมาของสิ่งของเมื่อลิ้นชักถูกเปิด และปิด

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ XXL solutions ได้ที่นี่

จำนวนผู้ใช้ห้องครัวและใครบ้างที่ใช้ห้องครัว?

เมื่อคุณต้องจัดลำดับความสำคัญ และวางแต่ละส่วนประกอบของห้องครัว คุณต้องคำนึงว่าใครควรใช้ห้องครัว และต้องคำนึงข้อต่างๆ อีกมากมาย เช่น ในกรณีครอบครัวที่มีเด็ก ต้องคำนึงถึงเด็กที่เล็กที่สุดว่าสามารถเอื้อมหยิบแก้ว หรือจานได้หรือไม่ หรือถ้าคุณต้องการที่จะป้องกันเด็กจากการหยิบสิ่งของในห้องครัว เช่น ในตู้ที่ใส่ของที่แตกง่าย เป็นต้น

แบ่งครัวออกเป็นโซนทำงาน

พื้นที่ส่วนทำอาหารมีความสำคัญสำหรับคนส่วนใหญ่ อย่างน้อยถ้าคุณเตรียมอาหารเป็นประจำทุกวัน  
จะไม่ใช่แค่พื้นที่ในส่วนโต๊ะชุดครัวเท่านั้น นอกจากนี้ยังต้องให้ความสำคัญกับการหยิบใช้งานของมีด เขียง จาน ชาม และอุปกรณ์ต่างๆ ดังนั้น ส่วนโต๊ะที่เป็นพื้นที่ใช้งานหลักต้องคำนึงถึงความสัมพันธ์กับส่วนประกอบอื่นๆของครัวด้วย เช่น ตู้เย็น ลิ้นชัก และเตา เป็นต้น

บ่อยครั้งที่คุณต้องทำอะไรหลายๆ อย่างพร้อมกันในบริเวณรอบเตา ซึ่งต้องให้ความสำคัญกับการใช้ง่ายที่สะดวก และมีพื้นที่่ว่างเพียงพอที่จะวางอาหารร้อนที่เพิ่งทำเสร็จและ ต้องคำนึงถึงวัสดุ เวิร์คทอป ที่เหมาะสมกับอุณหภูมิที่สูงมากได้ ฉะนั้นคุณจึงไม่ต้องกังวลระมัดระวังเรื่องความทนทานและแข็งแรง

พื้นที่ที่อ่างล้างจานทำหน้าที่ได้หลายอย่าง และที่นี่จะต้องมีพื้นที่เล็กน้อยสำหรับทุกสิ่ง ตั้งแต่การล้างทำความสะอาดปลาและผัก แล้วคุณมักจะใช้สำหรับทำอาหารหรือทำความสะอาดด้วยกันใช่ไหม? สำหรับห้องครัวใหม่ ถ้าเป็นไปได้ จัดห้องครัวเพื่อให้ทุกคนสามารถใช้งานร่วมกันได้มากขึ้น เช่น รอบอ่างล้างจานและเครื่องล้างจานต้องไม่ยืนขวางทางกัน  

เราขอแนะนำให้จัดครัวของคุณตามโซนทำงานห้าโซน

คุณสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่

การเลือกวัสดุ และการออกแบบ

วัสดุที่คุณเลือกควรขึ้นอยู่กับความชอบของคุณในแง่ของการออกแบบ และความรู้สึกที่สัมผัส
รวมถึงวิธีการใช้ชุดครัวของคนในบ้านของคุณ และการดูแลรักษา โดยเฉพาะเวิร์คท็อปที่ต้องคำนึงถึงเป็นพิเศษ เนื่องจากว่าเวิร์คทอปส่วนประกอบในชุดครัวที่จะต้องทนต่อการสึกหรอมากที่สุด

Kvik kitchen guide to kitchen 6.jpg

คุณต้องการลดความจำเป็นในการทำความสะอาดให้น้อยที่สุดหรือไม่?

ส่วนหนึ่งของการดูแลรักษา คือการทำความสะอาดครัว รวมถึงวัสดุ และการออกแบบตกแต่งภายใน ควรเลือกวัสดุที่เป็นมิตรปลอดภัยกับการทำความสะอาด และทนทาน เช่น ลามิเนต และโปรดจำไว้ว่ายิ่งชั้นวางของในครัวถูกเปิดมากเท่าไร ฝุ่นก็ยิ่งเข้าไปได้มากขึ้น เพราะฉะนั้นควรปิดตู้เมื่อไม่ใช้งาน และนอกจากนี้ หน้าบานที่ปิดเรียบสนิทก็ทำให้ทำความสะอาดได้เร็วมากขึ้นอีก

Kvik kitchen guide to kitchen 7.jpg

การเลือกสีชุดครัวทำให้เปลี่ยนขนาดพื้นที่ให้ห้องครัวได้

ดังนั้นเมื่อคุณต้องเลือกสีของส่วนประกอบและเวิร์คทอปของชุดครัว จึงต้องคำนึงทั้งวัสดุและความรู้สึกที่ได้รับด้วยเช่นกัน เมื่อคุณเลือกสีไฟของตู้กับหน้าบานผิวมันก็จะทำให้ห้องครัวของคุณรู้สึกดูเหมือนเป็นห้องใหญ่ขึ้นได้ แต่ในทางกลับกัน หากคุณใช้คุณครัวสีดำที่จัดวางอย่างเหมาะสม ก็จะช่วยให้ห้องขนาดใหญ่ของคุณดูมีมิติ น่าสนใจมากขึ้น

 
Kvik kitchen guide to kitchen 8.jpg

เทคนิคการเลือกสไตล์ที่เป็นคุณ

ใช้มือจับของตู้และลิ้นชักเพื่อสร้างสไตล์เฉพาะคุณให้กับชุดครัวใหม่ของคุณ

ห้องครัวของคุณจะสมบูรณ์แบบขึ้นด้วยโคมไฟ

เมื่อชุดครัวของคุณพร้อมใช้งานแล้ว แต่มันยังรู้สึกขาดอะไรไปสักอย่าง
ลองเพิ่มการตกแต่งด้วยโคมไฟ จะช่วยเติมเต็มให้ห้องของคุณดูดีขึ้นได้ อีกทั้งยังเป็นของจำเป็นที่ต้องใช้สำหรับชีวิตประจำวันในห้องครัวอีกด้วย

ห้องครัวใหม่ต้องได้ชุดครัวที่ดี

ที่ Kvik เราเชื่อว่าคุณจะได้รับชุดครัวใหม่ที่ดี เรารู้ว่าครัวที่ดีไม่ใช่แค่ลักษณะภายนอกที่เสร็จสมบูรณ์แล้วเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการใช้งานชุดครัวนี้ยังไงให้มีความสุขตลอด ดังนั้นคุณมั่นใจได้ว่าเมื่อคุณมาซื้อชุดครัวกับเรา คุณจะไม่ผิดหวังแน่นอน

  • คุณต้องตัดสินใจมากถึง 400 ครั้ง ในการเลือกชุดครัวใช่ไหม ?  เราช่วยคุณได้ด้วยข้อมูลช่วยการตัดสินใจที่สำคัญที่สุด ในเว็บไซต์ของเรา!
  • ทำห้องครัวที่เล็กให้ดูใหญ่ขึ้นได้ด้วยตู้และหน้าหน้าบานแบบมันสีขาว
  • ตรวจสอบให้แน่ใจก่อนว่าคุณมีพื้นที่เก็บของที่สามารถหยิบใช้สะดวกตามที่คุณต้องการหรือเปล่า เช่น บริเวณรอบเตาที่ใช้ทำอาหาร
store-banner.jpg

คำแนะนำ, แรงบันดาลใจ และเทคนิคต่างๆ

ที่ Kvik เรายินดีต้อนรับทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมชม ที่โชว์รูมของเรา เรามีผู้เชี่ยวชาญเรื่องครัวที่มีประสบการณ์ และพร้อม ที่จะให้คำแนะนำเกี่ยวกับครัวไม่ว่าจะเป็นห้องครัวขนาดใหญ่ หรือห้องครัวขนาดเล็กที่มีพื้นที่จำกัด เราสามารถ ออกแบบและแก้ปัญหาได้ดีที่สุดสำหรับครัวชุดใหม่ของคุณ