เอาใจคนที่มีพื้นที่ห้องครัวจำกัดกับไอเดียการออกแบบห้องครัวเล็ก ๆ ให้สวยครบ ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน เมื่อพื้นที่ในการอยู่อาศัยถูกจำกัดมากยิ่งขึ้น แน่นอนว่าพื้นที่การใช้งานต่าง ๆ ก็ถูกกำจัดการใช้งานน้อยลง บางบ้านอาจจะเกิดปัญหาว่าจะตกแต่งและดีไซน์พื้นที่ต่าง ๆ ภายในบ้านให้ออกมาสวยดูดีอย่างไรดี 

วันนี้ครัว Kvik เลยได้ทำการรวบรวมไอเดียออกแบบตกแต่งห้องครัวขนาดเล็ก ๆ สำหรับห้องครัวไซส์มินิที่เข้ากันได้ดีกับดีไซน์ภายในบ้านอย่างลงตัว จะมีไอเดียอะไรที่น่าสนใจบ้างมารับชมกันเลย 

ห้องครัวแบบห้องครัวเล็ก ๆ สไตล์มินิมอล 

การแต่งห้องครัวสไตล์มินิมอลเป็นไอเดียหนึ่งที่ตอบโจทย์ห้องครัวขนาดเล็กและมีพื้นที่ใช้สอยอย่างจำกัด การใช้สไตล์มินิมอลจะคงความเรียบง่ายทำให้ห้องครัวมีพื้นที่ใช้สอยอย่างเต็มที่ ห้องครัวที่ถูกออกแบบมาให้มีขนาดเล็กมาก ๆ ควรรักษาความเรียบง่ายของดีไซน์และการใช้งานเอาไว้ จะช่วยทำให้การใช้งานภายในครัวเกิดประโยชน์มากยิ่งขึ้น 

แบบห้องครัวเล็ก ๆ ควรจัดพื้นที่ของลิ้นชักให้เหมาะสม

ห้องครัวขนาดเล็ก ๆ ควรจัดพื้นที่ของลิ้นชักให้เหมาะสม

เมื่อมีพื้นที่การใช้งานภายในครัวอย่างจำจัด ควรให้ความสำคัญไปกับการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่ตอบโจทย์การใช้งานครัว สำหรับการจัดระเบียบช้อนส้อมหรืออุปกรณ์หยิบจับต่าง ๆ จะเป็นระเบียบมากกว่าและสะอาดมากกว่าการวางไว้ข้างนอกลิ้นชักที่เสี่ยงต่อการโดนฝุ่นหรือสิ่งสกปรก 

จัดวางให้เป็นระเบียบด้วยตู้วางของ 

จัดของในครัววางให้เป็นระเบียบด้วยตู้วางของ 

เมื่อห้องครัวถูกออกแบบมาให้มีขนาดที่จำกัด ควรเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายและเฟอร์นิเจอร์ที่ถูกออกแบบด้วยดีไซน์อันชาญฉลาด สำหรับการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ของ Kvik ได้ถูกออกแบบอย่างชาญฉลาด ทำให้สามารถบรรจุสิ่งของภายในห้องครัวได้จุใจ ถึงแม้ว่าห้องครัวจะเล็ก แต่ก็บรรจุสิ่งของได้อย่างเป็นระเบียบและเข้ากันกับดีไซน์ของห้องครัวทุกสไตล์ 

แบบห้องครัวขนาดเล็กควรใช้เคาน์เตอร์ครัวตัวแอลเพื่อตอบโจทย์การใช้งาน 

ห้องครัวขนาดเล็กใช้เคาน์เตอร์ครัวตัวแอลเพื่อตอบโจทย์การใช้งานภายในครัว 

เคาน์เตอร์ครัวตัว L เหมาะสำหรับห้องครัวแบบเล็ก ๆ

เคาน์เตอร์ครัวแอลเป็นอีกทางเลือกสำหรับคนที่มีพื้นที่จำกัดภายในห้องครัว เนื่องจากเคาน์เตอร์ครัวตัวแอลมีดีไซน์ที่เหมาะสำหรับพื้นที่จำกัดภายในห้องครัว พื้นที่แต่ละอย่างภายในถูกจัดวางอย่างเหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นอ่างล้างจาน เคาน์เตอร์ครัว เตาอบ หรือตู้เย็น โดยทุกอย่างอยู่ในพื้นที่เดียวกัน ทำให้เคาน์เตอร์ครัวตัวแอลนิยมใช้กันอย่างแพร่หลายในหลาย ๆ บ้าน 

แบบครัวเล็ก ๆ ก็สามารถดีไซน์ให้ออกมาดูมีเอกลักษณ์ได้

ตัวอย่างการออกแบบครัวเล็ก ๆ ให้ดูดีมีเอกลักษณ์ได้

เมื่อต้องการให้ดีไซน์ของห้องครัวดูดีกว่าครัวเดิม การเลือกใช้ชุดครัว Cima Light Oak ก็จะช่วยทำให้คุณสามารถได้รับครัวที่มีการจัดวางอย่างเหมาะสม ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก 

ข้อดีของการมีห้องครัวขนาดเล็ก 

การมีห้องครัวขนาดเล็กมีข้อดีมากมาย

แบบครัวขนาดเล็กมาพร้อมกับดีไซน์หรูหรา ยกระดับให้ครัวของคุณมีความพรีเมียมไม่น้อยไปกว่าห้องครัวขนาดธรรมดา ถึงแม้ว่าขนาดของห้องครัวจะไม่ใหญ่มาก แต่ห้องครัวเล็ก ๆ ก็มาพร้อมกับข้อดีมากมาย ซึ่งทางเราได้สรุปลิสต์รายการมาให้แล้ว มีรายละเอียดดังนี้ 

ทำความสะอาดง่าย 
การมีห้องครัวขนาดเล็กกระทัดรัดจะช่วยทำให้เจ้าของครัวหรือคนดูแลสามารถทำความสะอาดห้องครัวได้อย่างง่าย ทำให้ไม่เหนื่อยเกินไปในขณะที่ทำความสะอาด และห้องครัวที่มีขนาดเล็กจะกระตุ้นให้อยากทำความสะอาด เพราะถ้าไม่รีบทำความสะอาดบริเวณห้องครัว จะทำให้เจ้าของบ้านไม่มีพื้นที่เหลือให้ใช้งาน 

ราคาเฟอร์นิเจอร์น่าคบหา  
แน่นอนว่าเมื่อห้องครัวของคุณมีขนาดเล็กลง จะหมายความว่าเฟอร์นิเจอร์ภายในห้องครัวของคุณที่เลือกใช้ก็อาจจะมีขนาดเล็กลง ดังนั้นราคาเฟอร์นิเจอร์ตามท้องตลาดส่วนใหญ่ก็จะมีราคาที่ลดลงไปอีกสำหรับเฟอร์นิเจอร์ขนาดเล็ก เรียกได้ว่านอกจากจะทำความสะอาดง่ายและยังมีราคาที่จับต้องได้

ขนย้ายสำหรับการติดตั้งได้สะดวก
ส่วนใหญ่เฟอร์นิเจอร์สำหรับครัวขนาดเล็ก ๆ กระทัดรัดมักมาพร้อมกับการขนย้ายที่ง่าย ใช้เวลารวดเร็วในการติดตั้งและถ้าหากเฟอร์นิเจอร์มีปัญหา ก็สามารถเคลมหรือเรียกช่างมาซ่อมได้อย่างรวดเร็ว ใช้เวลาซ่อมไม่นาน 

ดีไซน์มีให้เลือกหลายแบบ
ถึงแม้ว่าขนาดห้องครัวจะเล็กกว่าห้องครัวทั่วไป แต่สิ่งหนึ่งที่อยากให้ทุกคนได้ทราบคือดีไซน์การออกแบบเฟอร์นิเจอร์ของห้องครัวขนาดเล็กนั้นมีดีไซน์ที่สวยไม่น้อยกว่าเฟอร์นิเจอร์หรือชุดครัวที่เหมาะสำหรับครัวขนาดทั่วไปเลย

ได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์อย่างเต็มที่
แน่นอนว่าห้องครัวมีขนาดเล็กลงจะทำให้จัดวางสิ่งต่าง ๆ ได้ยากมากขึ้น เพราะต้องคำนึงถึงเรื่องพื้นที่ภายในห้องครัวมากกว่าห้องครัวที่มีขนาดทั่วไป ดังนั้นการมีห้องครัวที่มีขนาดเล็กก็จะช่วยทำให้คุณได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการตกแต่งห้องครัวได้อย่างเต็มที่
 
จะเห็นได้ว่าเนื้อหาที่เรามาฝากในนี้ล้วนเป็นข้อมูลที่เหมาะกับคนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ที่มีจำกัด นอกจากนี้ยังสามารถเข้ากันกับดีไซน์หลายแบบ ขึ้นอยู่กับความคิดสร้างสรรค์ของแต่ละคน นอกจากนี้ครัว Kvik ยังได้ตอบโจทย์การใช้งานสำหรับห้องครัวที่มีขนาดพื้นที่จำกัด

blank-365x275.jpg

Kvik

สามารถเลือกชมตัวอย่างชุดครัวได้ที่โชว์รูมครัวควิกทุกสาขาทั่วประเทศไทย ไม่ว่าจะโชว์รูมสาขาทองหล่อ พระราม 9 ภูเก็ต หัวหิน เชียงใหม่ อุดรธานี และสถานที่อื่นอีกเพียบ!